Triển lãm Dior tại China bởi Studio 10

0
54
triển lãm

Công ty thiết kế Trung Quốc Studio 10 đã sử dụng vật liệu mờ và đường dốc quanh co để tạo ra một loạt không gian trừu tượng khi thiết kế gian hàng triển lãm thời trang ở Thâm Quyến.

thiết kế gian hàng triển lãm

Thiết kế triển lãm chia thành hai phần. Phần thứ nhất trình bày chi tiết về mối quan hệ giữa thời trang và thiên nhiên kể từ thế kỷ 16 và có thiết kế liên quan đến các khu vườn cổ điển; phần thứ hai có nội dung tương tự nhưng tập trung vào Trung Quốc và cách tiếp cận thiết kế đương đại hơn.

hành lang
Thiết kế sử dụng các loại vải có đèn nền tạo ấn tượng về tán lá

Studio 10 đã tạo ra một loạt các không gian trừu tượng hướng dẫn khách tham quan trong hành trình xuyên suốt triển lãm. Ở lối vào, studio đã sử dụng cấu trúc thép bọc Tyvek – một loại vải tổng hợp trong mờ – để tạo ra một hành lang dài phản ánh sự đồng nhất và cứng cáp của những khu vườn cổ điển. Các loại vải trong mờ được chiếu ngược sáng khắp hành lang để lộ ra những sợi “giống như cây nho” mô phỏng đường hầm của những tán lá.

phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển được tái hiện xuyên suốt triển lãm

Triển lãm tiếp tục dọc theo các hành lang được bao bọc và có nhiều ô trưng bày hình tròn. Hai không gian đầu tiên có dạng cấu trúc mái vòm bọc vải trông giống như các gian hàng phong cách cổ điển trưng bày manocanh riêng lẻ trong màn hình 360 độ. Các loại vải mờ được sử dụng để tạo ra một khu vườn cổ điển kiểu “phương Tây”.

thiết kế gian hàng đẹp
Một phần không gian triển lãm có trần hình vòm cổ điển

Du khách được hướng dẫn đi dọc theo hành lang bằng hệ thống chiếu sáng dải. Ở giữa các cấu trúc mái vòm có hành lang dài với một loạt các màn hình. Khoảng không gian giữa trung tâm có mái vòm cỡ lớn được chiếu sáng ngược lại làm tăng thêm chủ đề cổ điển của triển lãm.

gian hàng triển lãm
Một khu vực khác có tông xanh làm điểm nhấn

Một bộ sưu tập các ống acrylic mờ tạo thành một bức tường phát sáng ở cuối hành lang hình chữ C để tạo ra sự tương phản đương đại bất ngờ. Bên ngoài những bức tường chiếu sáng, lộ ra một không gian trưng bày rộng lớn có rèm che nửa kín kết hợp với đoạn đường dốc lớn uốn lượn màu đen. Những con ma-nơ-canh trưng bày nhiều loại quần áo khác nhau được đặt dọc theo đoạn đường nối tạo thành địa hình giống như ngọn đồi.

trang trí không gian
Những tấm vải cỡ lớn được sử dụng để tạo hiệu ứng thị giác

Studio đã phản ánh thông điệp bền vững của triển lãm bằng cách sử dụng các vật liệu có thể tái sử dụng và tái chế.

gian hàng triển lãm thời trang
Một đoạn đường dốc lớn quanh co trưng bày nhiều ma-nơ-canh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com