Thiết thời trang nữ LA Rinascente bởi Milanese

0
250
thoi trang

Shop thời trang nữ LA Rinascente nằm trên tầng 4 cửa hàng bách hóa sang trọng nổi tiếng của thành phố La Rinascente. Studio Milanese đã tham khảo ý tưởng nội thất của các văn phòng và ga tàu điện ngầm ở Milan khi thực hiện thiết kế shop thời trang nữ với nhiều yếu tố đồ họa táo bạo và màu sắc nổi bật.

Theo lý giải của người phụ trách dự án: “Việc sử dụng các yếu tố đồ họa cùng tông màu nổi mang phong cách đường phố Milan như xanh lục bảo, bạc, đen, vàng tươi… làm tăng cách tiếp cận phi giới tính đối với các sản phẩm bán lẻ”.

Các ống thép được sử dụng để ốp cột trưng bày và chân bàn – là hình ảnh thường thấy của ga tàu điện ngầm trong thành phố. Không gian shop được trang bị đồ nội thất và tủ trưng bày hình tròn được đặt làm riêng, cùng thiết kế cổ điển như ghế bành Boomerang của Rodolfo Bonetto.

Một kệ trưng bày làm bằng thủy tinh sa tanh uốn cong là nơi trưng bày nhiều mẫu giày thể thao, đồng thời cũng đóng vai trò như vách ngăn chia không gian. Các ngăn tủ, kệ đều có dán đèn led ánh sáng trắng làm nổi bật sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, nhiều mẫu kệ đa dạng kiểu dáng như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn được bố trí rải rác khắp không gian giữa cửa hàng. Nếu giày dép được bày biện trên các kệ thì quần áp treo trên các giá tủ sát tường.

Một điểm sáng tạo trong thiết kế nội thất shop thời trang là các phòng thay đồ hình tròn đặt giữa gian hàng, được bao bọc bởi những tấm rèm màu cam làm từ da, phù hợp với những cánh cửa xếp bằng vải thường được sử dụng bởi kiến ​​trúc sư người Ý Gio Ponti.

thiết kế shop thời tragn nữ
Nhiều màu sắc nổi bật trong thiết kế shop thời trang nữ LA Rinascente 
kệ trưng bày giày
Các ống thép ốp cột trưng bày và chân bàn lấy ý tưởng từ ga tàu điện ngầm
nội thất shop thời trang
Kệ cong bằng thủy tinh vừa là nơi trưng bày sản phẩm, vừa có tác dụng là vách ngăn phân chia không gian
ghế thử giày
Đèn led gắn trên mỗi đợt giá để làm nổi bật sản phẩm
nội thất cửa hàng
Thiết kế đa dạng màu sắc, vật liệu và kiểu dáng nội thất

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com