Thiết nội thất cửa hàng giày cao cấp Camper – Brazil

0
234
shop giay

Thương hiệu giày Tây Ban Nha Camper đã mở cửa hàng tại nhiều nước trên thế giới. Khi thực hiện chi nhánh ở Brazil, thiết kế shop giày được kiến trúc sư Marko Brajovic thực hiện bằng cách sử dụng hàng nghìn sợi dây giày màu đỏ tươi gắn lên trần giả để tạo ra một loạt các đường cong nhấp nhô giúp mang lại phong cách độc đáo, khác biệt.

Theo kiến trúc sư Marko Brajovic, ông thấy ấn tượng với họa tiết tua rua màu sắc rực rỡ thường được sử dụng để trang trí phao và trang phục trong các lễ hội văn hóa dân gian truyền thống Brazil nên đã có ý tưởng dùng 30.000 sợi dây màu đỏ có độ dài khác nhau, sau đó buộc chúng vào đế lưới và gắn lên kết cấu dầm bê tông của trần nhà. Đầu còn lại của sợi dây để lủng lẳng tự do. Xen kẽ giữa các búi dây là những bóng đèn mặt dây chuyền màu trắng, hình chuông giúp chiếu sáng cho gian hàng. Cách thiết kế shop này cũng được đánh giá có tính cơ động cao khi dễ dàng thay đổi theo ý tưởng.

Bên ngoài mặt tiền, các khung cửa kính cỡ lớn giúp cửa hàng thêm sang trọng và thu hút sự chú ý của người đi đường.  Phía cuối gian hàng, quầy thanh toán sơn màu đỏ sáng bóng. Vách tường phía sau là một hàng dây buộc dài được treo từ trần xuống sàn, có chức năng như một bức màn dẫn vào kho chứa hàng.

Phía trong gian hàng, những chiếc kệ dài màu trắng được gắn vào xung quanh mép sàn để trưng bày giày, cùng vài chiếc ghế bọc da màu xám nhạt cung cấp chỗ ngồi cho khách thử giày. Trên mỗi đợt giá có gắn đèn led ánh sáng trắng để làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Ba chiếc cột chính giữa trung tâm gian hàng được gắn gương soi. Sàn nhà lát gạch màu vàng nhạt tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng.

mặt tiền shop giày
Thiết kế shop giày Camper nổi bật với trần nhà màu đỏ
thiết kế shop giày
30.000 sợi dây có độ dài khác nhau được dùng để gắn lên trần nhà
thiết kế shop giày dép
Những bóng đèn hình tròn gắn xen kẽ giữa đám dây màu đỏ
trang trí shop giày
Những sợi dây dài tạo thành rèm ngăn khu vực kho chứa đồ

Biên dịch Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com