Thiết kế spa Say No Mo bởi Studio Balbek Bureau

0
221
spa

Salon Say No Mo nằm trên hai tầng của một tòa nhà được xây dựng đầu thế kỷ 20. Thiết kế salon có quầy bar riêng là nơi du khách có thể thưởng thức đồ uống trước hoặc sau khi chăm sóc sắc đẹp. Studio Balbek Bureau đã thiết kế nội thất với tạo hình bề mặt bê tông cùng các điểm nhấn màu vàng kim loại.

Ngay từ tầng trệt của salon, khách hàng bị cuốn hút bởi tâm điểm là một cổng vòm bê tông cỡ lớn trông như đang đổ nát. Studio đang tạo ra hình ảnh ẩn dụ giúp du khách liên tưởng tới những liệu pháp làm đẹp sáng tạo thay vì phương pháp theo khuôn mẫu cũ. Chất liệu bê tông cũng được sử dụng làm quầy phục vụ.

Phía trước cổng vòm là khu vực chờ được trang trí một vài chiếc ghế sofa, chậu cỏ pampas và bàn bên bằng thép. Tại đây, khách cũng có thể ngồi thư giãn và nhâm nhi  nhưng khi tiệm tổ chức tiệc cocktail, nơi này có thể nhân đôi thành một sảnh thư giãn, nơi mọi người có thể ngồi nhâm nhi đồ uống của mình.

Khu vực chăm sóc móng chân có một dãy ghế bành màu be và bồn để chân đặt trên các bệ gạch trắng. Một số viên gạch có các vết nứt chân chim được khảm bằng đồng thau. Bồn rửa sơn vàng nằm ở trung tâm được chế tác bằng cách kết hợp hai bồn tắm trẻ em thời Liên Xô. Tông màu sáng với các điểm nhấn màu vàng tương phản, mang lại cảm giác sạch sẽ như không gian vô trùng trong phòng mổ.

Về phía sau của tầng trệt là khu vực quầy bar, nơi các tấm ốp màu vàng nổi bật đã được dựng lên để uốn cong theo các bức tường ban đầu của tòa nhà, che giấu kết cấu bề mặt thô và không bằng phẳng của chúng.

Tiếp theo là một phòng dành riêng cho việc làm móng và vẽ móng. Nó đi vào thông qua một ô cửa được trang trí các hàng bóng đèn lộ ra ngoài. Ở đầu cầu thang của Say No Mo có một chiếc ghế xích đu dạng võng, nơi du khách có thể chụp ảnh up Instagram. Phía dưới tầng hầm là khu dành cho các lớp học làm tóc và trang điểm.

thiết kế salon làm đẹp
Cổng vòm bê tông như đang bị đổ vỡ tại trung tâm tầng trệt của salon
phòng tiếp khách cửa hàng
Thiết kế khu vực ngồi chờ của khách trước quầy phục vụ
sofa đẹp
Kiểu dáng độc đáo của chiếc ghế sofa
ghế làm móng
Nội thất phòng làm móng
bồn rửa
Bồn rửa sơn vàng được kết hợp từ hai bồn tắm trẻ em thời Liên Xô
phòng trị liệu
Khung cửa trang trí bằng nhiều bóng đèn nhô ra ngoài
lớp học trang điểm
Lớp học làm tóc và trang điểm dưới tầng hầm
quầy bar
Quầy bar phục vụ đồ uống cho khách
thiết kế salon
Thiết kế salon kết hợp bề mặt bê tông cùng các điểm nhấn màu vàng kim loại

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com