Việc sắp xếp bài trí nội thất cửa hàng, thiết kế siêu thị mini cần chú ý

0
56138
Thiết kế siêu thị mini - thiết kế tạp hóa
Thiết kế siêu thị mini - thiết kế tạp hóa

Mức độ phủ sóng của các siêu thị mini tại châu Á đang bùng nổ và Việt Nam không nằm ngoài ngoại lệ. Nắm bắt được nhu cầu trên, thời gian qua hàng loạt siêu thị mini đua nhau mở cửa. Đơn cử như các hệ thống siêu thị mini Vinmart, Q-mart. Và việc kinh doanh theo mô hình cửa hàng tiện ích – siêu thị mini đang là một “miếng mồi” ngon cho rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, để hấp dẫn người tiêu dùng, các siêu thị mini cần đáp ứng tất cả nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt cần phải cung cấp được các sản phẩm tươi sống, đồ ăn nhanh, và các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mở và thiết kế siêu thị mini thì địa điểm phải tiện lợi. Bên cạnh đó thì việc thiết kế siêu thị mini – thi công cửa hàng là một trong những điều kiện giúp cửa hàng của bạn thành công trong chuỗi bán lẻ như hiện nay, thì việc thiết kế siêu thị mini và cách bài trí của bạn phải thật sự nổi bật và khác biệt để tạo điểm nhấn và lôi cuốn khách hàng.

Thiết kế siêu thị mini là công việc cần rất được chú trọng

Mục đích của các siêu thị mini là : xem nhanh – mua nhanh – thanh toán nhanh. Vì vậy việc kinh doanh các sản phẩm thiết yếu và việc trưng bày phải thật sự dễ dàng nhất. Cửa hàng tiện lợi với ưu điểm sạch sẽ, hiện đại hơn chợ truyền thống và không phải chờ đợi gửi xe, xếp hàng như siêu thị. Vì lẽ đó, việc thiết kế – thi công cửa hàng tiện lợi là làm thế nào để thu hút khách hàng tới mua sắm và tạo cho khách hàng sự thoải mái cao nhất.

Đối với các chuỗi cửa hàng, siêu thị mini thì gian trưng bày giá kệ siêu thị hàng hoá chính là bộ mặt và luôn  là ấn tượng ban đầu của cửa hàng, siêu thị mini trong mắt người tiêu dùng. Đây cũng là cách thức cạnh tranh đơn giản và dễ ứng dụng nhất mà các chuỗi cửa hàng,siêu thị có thể thực hiện ngay. Chính vì thế, cách bày trí các kệ siêu thị chứa hàng hợp lý và bắt mắt với khách hàng là một điều hết sức quan trọng.

Việc sắp xếp bài trí nội thất cửa hàng, thiết kế siêu thị mini cần chú ý:

1. Phân loại hàng hóa

thiết kế siêu thị mini - thiết kế tạp hóa nhỏ
Việc thiết kế nội thất siêu thị mini – thiết kế siêu thị mini phải thật khoa học

Đặc điểm chung của các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini là nơi trưng bày tất cả các mặt hàng thiết yếu và sử dụng hàng ngày là chủ yếu vì vậy việc thiết kế nội thất siêu thị mini và sắp xếp phải thật sự khoa học, dễ nhìn và thu hút khách hàng và dễ tiếp cận nhất việc cần thiết nhất là sử dụng các hệ kệ trưng bày với thiết kế độc đáo ấn tượng và tối ưu hóa diện tích sử dụng nhất.

2. Thiết kế và phân chia khu vực khi thiết kế siêu thị mini

thiết kế siêu thị mini - thiết kế tạp hóa tại Hà Nội
Sau khi phân loại sản phẩm, thiết kế và phân khu là việc kế tiếp phải làm.

Khi thiết kế siêu thị mini thì nên phân khu rõ ràng, bao gồm việc đặt những nhóm sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau theo một cách dễ hiểu, nên sắp xếp theo hướng di chuyển một cách logic. Việc đó giúp khách hàng dễ dàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong siêu thị. Còn đối với những mặt hàng thiết yếu thì nên đặt ở phía sau, hoặc được trưng bày sâu bên trong siêu thị. Siêu thị thường đặt các mặt hàng thiết yếu này trong khoảng cách xa như vậy nhằm phô bày cho khách hàng thấy tối đa số lượng các mặt hàng.

3. Khi thiết kế siêu thị mini nên chú ý tới vị trí hàng hóa

thiết kế siêu thị mini - thiết kế tạp hóa Hà Nội
Vị trí hàng hóa các mặt hàng trên kệ siêu thị cần được nghiên cứu xem xét một cách chi tiết, cẩn thận, chẳng hạn việc bố trí kệ nên đi theo hướng từ trái sang phải giúp cho các thương hiệu đắt nhất luôn ở bên phải ngay tầm nhìn của người mua hàng.

Các sản phẩm với giá rẻ hơn thì nên được bố trí ở tầng thấp. Đối với sản phẩm là hoa quả hay rau tươi thì nên đặt ở các vị trí dễ nhìn và ưu tiên một khu riêng biệt. Vì khi mua hàng những sản phẩm như rau và trái cây đặt dưới sẽ bị các sản phẩm trên đè lên và dập nát ngay. Tóm lại thì việc bố trí hàng hóa, sản phẩm phải thu hút tâm lý của khách hàng, tạo cho họ sự thoải mái khi mua sắm.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh thiết kế siêu thị mini? Bạn chưa biết cách thiết kế bài trí như thế nào cho thật hợp lý. Bạn quan tâm đến các dịch vụ thiết kế thi công cửa hàng của các đơn vị thiết kế thi công? Hãy liên hệ ngay với Nội thất Sáng tạo ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và giải pháp thiết kế siêu thị mini và thi công cửa hàng, để mang đến không gian cửa hàng thật sự khác biệt và làm nổi bật thương hiệu của riêng bạn.

Theo ketnoikhonggian