Thiết kế shop thời trang sang trọng Alberta Ferretti

0
242
thoi trang

Khai trương vào tháng 9 năm 2010, shop thời trang Alberta Ferretti nằm trên đường Montenapoleone, khu trung tâm mua sắm thời trang của thành phố Milan. Thiết kế nội thất shop thời trang được các kiến trúc sư Sybarite ở London thực hiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp cổ điển, pha chút lãng mạn của văn hóa người Ý.

Việc giữ nguyên kiến trúc tân cổ điển có từ thế kỷ 18 của tòa nhà là khởi điểm của ý tưởng thiết kế nội thất cửa hàng. Cách tiếp cận của Sybarite là tách tòa nhà trở lại hình dạng cơ bản của nó, tạo ra một phông nền cực kỳ đơn giản để làm nổi bật nét đẹp nữ tính và nhẹ nhàng của quần áo bên trong shop. Các đạo cụ trưng bày mang lại sự linh hoạt tối đa trong việc bán hàng trực quan, trong khi các yếu tố điêu khắc tạo dấu ấn thương hiệu Ferretti trên không gian.

Cửa hàng có một cửa là lối vào, cửa thứ hai trở thành ống kính trưng bày, phía sau có các chi tiết linh hoạt đặt trên sàn cho phép dễ dàng tạo ra các tác phẩm trưng bày vào ban đêm và tháo ra vào ban ngày để tăng không gian lưu thông. Đối diện lối vào phía trước, có các màn hình LED lớn để giới thiệu các buổi trình diễn mới nhất, trong khi những manocanh đặt trong cửa sổ hình mái vòm như người lính canh khi du khách bước vào.

Bên trong cửa hàng, những bức tường vẫn được giữ nguyên để chia không gian thành các phòng riêng biệt được kết nối bằng nhiều ô cửa hình mái vòm. Tường nhà sơn màu xám nhạt ấm áp, sàn ốp đá cẩm thạch trắng.

Ánh sáng được kết hợp sáng tạo. Barrisol che phủ kính có hoa văn dạng sóng tạo ra bóng siêu thực, đèn chiếu sáng trên manocanh tạo cảm giác như ánh sáng đang phát ra từ chính sản phẩm.

Sybarite đã sử dụng kiến ​​trúc hiện có của tòa nhà và các yếu tố điêu khắc từ ý tưởng của Alberta Ferretti để tạo ra một không gian gợi cảm, tăng vẻ đẹp của những bộ sưu tập mà không làm lu mờ chúng.

mặt tiền cửa hàng
Cửa vào shop thời trang Alberta Ferretti
thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang giữ lại các nét đẹp cổ điển của kiến trúc tòa nhà
trang trí cửa hàng
Màn hình led trình diễn các bộ sưu tập thời trang
thiết kế shop quần áo
Tông màu trắng đơn giản làm nền để tập trung sự chú ý vào sản phẩm trưng bày
nội thất shop thời trang
Các chi tiết nội thất kiểu dáng độc đáo
giá treo quần áo shop
Gương soi gắn trên tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com