Thiết kế shop thời trang nữ Elsa – chị Hà – Hà Nội

0
1542
Thiết kế shop thời trang nữ
Thiết kế shop thời trang nữ Elsa - Thái Hà - Đống Đa- Hà Nội

I. Giới thiệu

II. Ý tưởng thiết kế shop thời trang nữ Elsa

1. Tổng quan

Shop thời trang Elsa có mặt bằng hẹp ngang với diện tích 70m2. Kiến trúc sư Ngọc Danh thiết kế shop thời trang nữ của chị Hà theo phong cách trẻ trung, cá tính đồng thời cũng rất sang trọng với không gian được bao trùm bởi một tông màu trắng thuần khiết.

2. Chi tiết thiết kế shop thời trang nữ

Elsa có chiều ngang hạn chế nhưng lại có chiều sâu rất tốt, đồng thời shop lại có 2 tầng nên tổng diện tích sử dụng không hề nhỏ. Nhưng với bề ngang chỉ 2,5m kiến trúc sư vẫn cần phải thiết kế shop sao cho không gian thoáng và đẹp mắt nhất.

Với kinh nghiệm thiết kế rất nhiều cửa hàng có diện tích nhỏ, kiến trúc sư Ngọc Danh đã sử dụng màu trắng là tông màu chủ đạo bao trùm toàn bộ không gian shop. Tông màu này không chỉ giúp shop của chị Hà thoáng hơn, rộng hơn mà còn mang tới sự trẻ trung, nữ tính và đồng thời cũng rất hiện đại với sự kết hợp của màu đen. Để tăng sức hút cho shop, Ngọc Danh sử dụng phụ kiện trang trí là những thảm cỏ xanh phủ từ trên cao xuống.

Nội thất được sử dụng trong cửa hàng có một thiết kế vững chắc với khung kim loại và ván gỗ. Hệ thống tủ, kệ tại đây là khá đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng. Chúng được thiết kế không quá cầu kì nhưng lại rất tiện dụng, đẹp mắt và tinh tế. Tầng 1 là nơi khách hàng sẽ trực tiếp nhìn thấy khi ngang qua. Bởi vậy, Ngọc Danh không sử dụng quá nhiều tủ kệ ở đây nhằm giữ cho shop có một không gian thoáng nhất có thể. Ngược lại, tầng 2 sử dụng nhiều kệ với mục đích trưng bày được nhiều sản phẩm.

Ngoài ra, mỗi tầng được đặt một chiếc gương lớn được thiết kế nữ tính, độc đáo để khách hàng thử đồ và selfie. Ngoài ra, hạn chế tủ kệ ở tầng 1 thì shop sẽ khá trống trải, nhận ra điều đó kiến trúc sư đã sử dụng khá nhiều vách trưng bày tại các bức tường của cả 2 tầng. Với vách trưng bày này, shop vừa có thể trưng bày sản phẩm lại vừa gọn gàng, thoáng rộng. Để tăng thêm tính chuyên nghiệp, một vách logo nhỏ nhắn được đặt phía sau quầy thu ngân được thiết kế xinh xắn ở gần cửa ra vào.

Như vậy, với lối thiết kế thông minh và hợp lý của mình, kiến trúc sư Ngọc Danh đã hô biến giúp Elsa trở thành thỏi nam châm hút lấy các cô gái ngang qua shop. Sự bài trí tinh tế giúp shop thoáng, rộng mà vẫn trưng bày được rất nhiều sản phẩm.

III. Hình ảnh thiết kế shop thời trang nữ Elsa

thiết kế shop thời trang nữ
Tổng quan mặt bằng shop thời trang nữ Elsa
thiết kế shop thời trang nữ 2 tầng
Shop của chị Hà gồm 2 tầng với tổng diện tích khoảng 70m2
thiết kế shop thời trang nữ hẹp ngang
Shop có diện tích hẹp ngang nhưng lại khá sâu
thiết kế shop thời trang nữ màu trắng tinh tế
Tông màu trắng tinh tế, trẻ trung bao trùm khắp không gian shop
thiết kế shop thời trang nữ với nội thất chắc chắn
Nội thất được thiết kế vững chắc với khung kim loại
thiết kế cửa hàng thời trang nữ
Những thảm cỏ xanh có tác dụng tạo sự tương phản và thu hút sự chú ý của khách hàng
thiết kế cửa hàng thời trang nữ có cỏ xanh
Chúng được trải từ trên cao xuống một cách đầy tinh tế
thiết kế cửa hàng thời trang nữ Elsa hiện đại
Mặt tiền cửa hàng được thiết kế đơn giản, hiện đại

Trần Đoàn

Theo ketnoikhonggian.com