Thiết kế shop thời trang nữ Dori bởi Diego và Stefano

0
243
giá treo áo

Dori là shop thời trang nữ nằm ở miền Bắc nước Ý. Thiết kế shop theo phong cách siêu tối giản được các kiến trúc sư Diego Cisi và Stefano Gorni Silvestrini của Archiplan Studio thực hiện, bằng cách sử dụng hạn chế màu sắc và vật liệu đơn giản.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế shop thời trang nữ Dori theo phong cách đơn giản

Gỗ sồi được lựa chọn để làm nổi bật các yếu tố nhất định trong không gian rộng 300m2 mà không có cửa sổ. Bên trong cửa hàng có một bức tường trưng bày phủ gỗ sồi họa tiết xương cá, hình dạng giống như không gian triển lãm. Một chiếc bàn lớn làm bằng gỗ sồi xẻ và trần có các thanh treo đèn rọi làm nổi bật các sản phẩm trong shop.

giá kệ cửa hàng
Kiến trúc sư lựa chọn bảng màu cùng vật liệu tối giản

Bề mặt gỗ sồi bao phủ một bức tường ở phía sau cửa hàng, tạo nền cho các sản phẩm thời trang được treo phía trước, trên một thanh ray giấu phía sau những tấm bảng trắng nằm ngang, phía sau có đèn chiếu sáng các họa tiết gỗ. Một bề mặt khác vuông góc với bức tường này được nhân đôi từ sàn đến trần để làm cho không gian có vẻ rộng hơn.

trang trí shop
Trần và tường sơn màu trắng, sàn bê tông láng bóng

Phía đối diện, quầy thanh toán làm bằng gỗ sồi xẻ dài được hỗ trợ bởi những chiếc chân mỏng màu trắng. Ở phía bên kia của không gian, các thanh treo trên trần nhà là nơi trưng bày phần lớn sản phẩm quần áo.

giá treo quần áo shop
Bức tường ốp gỗ sồi họa tiết xương cá làm nền cho sản phẩm trưng bày

Tường và các cột được sơn màu trắng, trong khi lớp bê tông đánh bóng màu xám bao phủ sàn nhà. Đèn chiếu sáng gắn trên trần nhà theo hàng ngang giữa các dầm, phía trên các quầy trưng bày.

bài trí shop
Quần áo treo trên thanh ray giấu phía sau tấm bảng trắng

Dù không có cửa sổ nhưng nhờ hệ thống đèn bố trí khoa học giúp cửa hàng được cung cấp đủ ánh sáng. Hiện nay, phong cách thiết kế đơn giản đang ngày càng được ưa chuộng vì tập trung sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm trưng bày.

giấy dán tường
Phía sau có đèn rọi chiếu sáng họa tiết vân gỗ

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com