Thiết kế shop quần áo phụ kiện Shang Xia

0
227
phu kien thoi trang

Shop phụ kiện thời trang Shang Xia nằm trong một trung tâm mua sắm trong khu phố cổ của thủ đô Bắc Kinh. Thiết kế shop do nhà thiết kế Kengo Kuma thực hiện, với mạng lưới các tấm nhôm gắn trên tường, giúp gợi lên hình ảnh công trình được trang trí bằng các viên gạch.

Thiết kế cửa hàng thời trang gồm ba phần hình chữ H khác nhau và hai kích thước của phần hình chữ I được xây dựng thành nhiều lớp để phân chia không gian thành một loạt các phòng liên kết. Các cạnh của vách ngăn được đặt so le giúp các khe hở giữa mỗi khu vực có cảm giác mềm mại hơn và khách hàng có thể nhìn thấy cấu trúc mỗi khu vực rõ ràng hơn.

Trần nhà được trang trí bằng kính phản chiếu để tạo cảm giác không gian shop rộng hơn. Phía sau, những viên gạch làm từ lá trà nén ốp trên các bức tường tạo ra một khu vực tối hơn nhưng cảm giác gần gũi, thân thiện hơn. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức những tách trà đặc trưng của văn hóa Trung Quốc.

Cách trưng bày sản phẩm khoa học giúp khách thuận tiện lựa chọn. Hàng may mặc và quà tặng đặt trên các giá trong không gian nhỏ; đồ vật đắt tiền hơn được bày trong các hốc lõm, phía trước gắn kính và có đèn chiếu sáng từ trên cao như trong bảo tàng. Các gian hàng cho phép khách ngồi với nhân viên tư vấn bán hàng và thử đồ trang sức cùng nhiều phụ kiện khác trong sự riêng tư và thân mật.

Studio của Kengo Kuma cũng là đơn vị thiết kế cửa hàng đầu tiên của Shang Xia ở Thượng Hải.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop phụ kiện thời trang Shang Xia ở thủ đô Bắc Kinh
kệ trưng bày
Các giá nhôm hình viên gạch xuất hiện khắp không gian cửa hàng
nội thất shop thời trang
Cửa hàng được chia thành các khu trưng bày khác nhau
thiết kế shop phụ kiện
Một kệ gỗ đặt giữa gian hàng
thiết kế shop phụ kiện thời trang
Vách ngăn giữa các khu có kích thước khác nhau
giá treo quần áo
Kệ gỗ lắp kính phía trên, bên trong bày đồ trang sức đắt tiền
giá kệ thời trang
Quần áo được treo trên giá, giày để phía dưới
thiết kế shop quần áo
Đèn chiếu sáng cùng kính phản quang giúp không gian cửa hàng bừng sáng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com