Thiết kế shop quần áo Kowtow phong cách mộc mạc

0
490
quan ao

Kiến trúc Nhật Bản và vật liệu gỗ thân thiện môi trường đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư khi thiết kế shop quần áo thời trang Kowtow ở Wellington. Cửa hàng quần áo có phong cách độc đáo với một chuỗi các thanh gỗ tạo thành giá treo và kệ trưng bày.

Cũng giống như nhiều nhãn hàng thời trang hiện đại, Kowtow đã phát triển hình thức bán hàng trực tuyến thu hút lượng lớn người mua trên toàn cầu. Đây là cửa hàng đầu tiên mà thương hiệu thời trang mở ra để kết nối với người mua hàng trực tiếp. Và người sáng lập hãng thời trang Kowtow muốn thiết kế cửa hàng phải thể hiện sự thân thiện với môi trường và khách hàng, thay vì tạo cảm giác sang chảnh.

Kiến trúc sư đã bắt đầu ý tưởng bằng cách chèn một loạt các thanh gỗ bạch đàn kéo dài từ sàn đến trần nhà nhằm mục đích tạo bố cục rõ ràng hơn cho cửa hàng. Việc sử dụng các tấm ghép này giúp ánh sáng thẩm thấu và tầm nhìn được thông suốt, tạo cảm giác toàn bộ không gian kết nối với nhau.

Các nhà thiết kế đã thay đổi một vài ô cửa sổ ở mặt tiền cửa hàng bằng những tấm kính lớn không khung để người qua đường có thể nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong. Bộ sofa chữ L đặt trên một tấm thảm màu xám được làm thủ công từ các vật liệu tận dụng từ lưới đánh cá. Phía trên trần nhà treo vài chiếc đèn lồng cỡ lớn mang đậm phong cách Nhật Bản.

thiết kế shop quần áo thời trang
Giá treo trưng bày sản phẩm được làm từ các thanh gỗ bạch đàn
giá treo quần áo shop
Những giá trưng bày có chiều cao từ sàn đến trần nhà
thiết kế shop quần áo
Giữa các thanh gỗ có khoảng cách giúp ánh sáng chiếu xuyên qua
nội thất shop quần áo
Vật liệu gỗ mang lại cảm giác thân thiện và gần gũi với khách hàng
trang trí cửa hàng
Bộ sofa chữ L là nơi nghỉ chân của khách mua sắm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian.com