Thiết kế shop giày dép Melissa chủ đề sắc màu

0
139
shop giày

Năm 2014, studio SOFTlab đã được mời để thiết kế lại cửa hàng nhằm phản ánh chiến dịch thiết kế và tiếp thị có tên We are Flowers cho thương hiệu giày Melissa. Studio của Mỹ đã thiết kế shop giày sử dụng gắn 20.000 bông hoa mờ vào một lưới nhựa dẻo để tạo ra những chiếc phễu đầy màu sắc cho cửa hàng giày.

mặt tiền cửa hàng
Hình ảnh phễu hoa khổng lồ nhìn từ bên ngoài

Studio đã sử dụng 5.000 tấm Mylar treo trên trần của cửa hàng để tạo thành tán và các phễu kéo dài xuống theo chiều dài và chiều rộng khác nhau. Ý tưởng 20.000 bông hoa dựa theo hình dạng được Melissa sử dụng cho bộ sưu tập giày dép và phụ kiện mới của mình.

trang trí cửa hàng
Hàng ngàn bông hoa nhiều màu sắc tạo thành suối hoa rực rỡ

Hình dạng của cấu trúc được thiết kế bằng cách sử dụng chương trình mô hình xây dựng từ máy tính Rhino, chương trình này tạo ra các bản vẽ sau đó được sử dụng để lập trình máy cắt laser. Từng mảnh của Mylar được gắn với nhau bằng tay và phải mất đến 5 ngày để hoàn thiện, do nhóm thi công chỉ có thể làm việc trong không gian vào ban đêm sau khi cửa hàng đóng cửa.

thiết kế shop giày
Mô hình được tạo thành bằng thiết kế máy tính và máy cắt lazer
thiết kế shop giày dép
Ý tường bắt nguồn từ mẫu thiết kế của thương hiệu giày Melissa

Ý tưởng này đã mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng vì thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng. Họ đến mua sắm và chụp ảnh tại cửa hàng để up lên trang cá nhân giúp nhiều người biết đến.

trang trí shop đẹp
Hình ảnh có 1 không 2 thu hút sự chú ý của khách hàng
kệ trưng bày giày
Thợ thi công đã mất 5 ngày để hoàn thiện

Thậm chí, có một số người chỉ đi đến và dừng lại để chiêm ngưỡng từ bên ngoài. Thương hiệu giày Brazil đã sản xuất giày nhựa từ năm 1979, trước đó họ đã làm việc với một số nhà thiết kế sản phẩm và thời trang nổi tiếng về các thiết kế giày cùng phụ kiện.

bài trí cửa hàng
Bên dưới là các kệ trưng bày giày màu trắng kiểu dáng độc đáo
kệ trưng bày giày dép
Khách có thể ngồi ghế thử giày và chụp ảnh
lưới trang trí
Thiết kế tỉ mỉ của tấm lưới gắn từ hàng ngàn mảnh mylar

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian