Thiết kế quán trà sữa Spirittea tại làng Ukraina – New York

0
293
tra sua

Spiritea là một quán đồ uống phục vụ trà sữa, trà thảo mộc và cafe ở làng Ukraina của thành phố New York. Đây là cơ sở thứ ba của thương hiệu Tea House, với các địa điểm ở Irvine, California và Richmond, British Columbia. Thiết kế quán trà sữa nổi bật với đồ nội thất bằng gỗ màu nhạt uốn cong, xen kẽ những chi tiết trang trí màu hồng, xanh lá cây và xanh lam dịu nhẹ do New Practice Studio thực hiện.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền quán trà Spirittea

Một bảng màu trung tính bao gồm trần nhà màu hồng bụi, tường màu kem và sàn gạch terrazzo đúc tông màu sáng, cùng với ghế ngồi bọc bằng vải màu xanh lá cây và xanh dương mềm mại. Nhờ vậy, quán trà Spritea mang lại bầu không khí vui tươi, mới mẻ cùng cảm giác kết hợp giữa văn hóa trà phương Đông và phương Tây.

thiết kế quán trà sữa
Các ô cửa kính giúp không gian bên trong kết nối với bên ngoài

Quán trà tọa lạc trên khu đất rộng 167m2, mặt tiền cửa hàng có những ô cửa sổ lớn tạo ra không gian mở. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc pha trà, New Practice Studio đã thiết kế cửa hàng sử dụng một quầy đá cẩm thạch trắng uốn cong, nơi pha chế và phục vụ trà.

thiết kế cửa hàng trà sữa
Khu vực quầy pha chế được trang trí nổi bật

Hai chiếc ghế dài hình cong được sắp xếp cạnh nhau để tạo thành hình tròn. Các góc phòng cũng được bố trí thêm chỗ ngồi cho khách. Hầu hết đồ nội thất trong quán Spiritea đều được nâng đỡ trên những thanh đồng mỏng tạo cảm giác nhẹ nhàng, bao gồm cả những chiếc bàn tròn nhỏ với chân đế màu hồng. Mặt đệm bọc trên ghế màu xanh lam nhạt.

thiết kế quán trà sữa đẹp
Hai ghế hình cong xếp liền nhau tạo thành hình tròn

Những chi tiết trang trí khác gồm một đèn neon chiếu thẳng vào mặt trước cửa hàng, trên các bức tường có treo những tác phẩm nghệ thuật đương đại của 2 sinh viên Kun Wei và Yafang Zhi tại Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc.

bàn ghế quán trà sữa
Trên tường có treo các tác phẩm nghệ thuật của sinh viên đại học Thanh Hoa

Mặt tiền cửa hàng vẫn giữ lại phần lớn cấu trúc ban đầu và các chi tiết lịch sử, bao gồm các cột màu trắng bên trong và các chi tiết bên ngoài được sơn đen nhằm mang lại sự hài hòa với cảnh quan xung quanh.

bàn ghế quán cafe
Ghế màu xanh lam nhạt
trang trí quán trà sữa
Ghế đặt góc phòng giúp cung cấp thêm chỗ ngồi

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com