Thiết kế quán sữa chua Snow & Yogurt

0
357
sua chua

Snog là một cửa hàng thực phẩm chuyên bán độc quyền sữa chua đông lạnh nguyên chất ở Anh. Công ty tư vấn thiết kế Cinimod chịu trách nhiệm phát triển tên, xây dựng thương hiệu và đồ họa cho cửa hàng đầu tiên của Snog. Cái tên táo bạo có nguồn gốc từ ‘snow & yogurt’ là ý tưởng táo bạo, trẻ trung, đậm chất Anh. Vì đây là cửa hàng đầu tiên thuộc loại hình này ở Anh, nên kiến trúc sư muốn thiết kế cửa hàng tạo ra một môi trường ‘trải nghiệm và cảm xúc’ với nội thất cao cấp mới không giống với các tiệm kem hoặc quán cà phê khác.

Kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng thiết kế cửa hàng sữa chua nhằm mục đích gợi lên cảm giác về một mùa hè bất tận, không bao giờ kết thúc. Sàn nhà được trang trí bằng cỏ nhân tạo màu xanh lá gợi cảm giác mát mẻ. Trần nhà có bảng màu rực rỡ rất thú vị nhờ hơn 3.000 đèn led được điều khiển phía sau trần nhựa mờ nhằm mục đích gợi lên bầu trời mùa hè, với màu sắc và ‘những đám mây’ thay đổi theo thời gian trong ngày. Màu hồng tươi sáng tạo nên phông nền làm nổi bật tên cửa hàng. Các bức tường được trang trí bằng hình những bông hoa vinyl.

Một chiếc bàn tròn và những chiếc ghế bằng đá màu trắng được sắp xếp rải rác để phục vụ khách ăn tại quán. Quầy phục vụ có phần dưới làm bằng đá, phía trên là mặt kính. Sử dụng các vật liệu gần gũi thiên nhiên góp phần để thiết kế cửa hàng thêm thân thiện.

Phía bên ngoài, một bảng điều khiển mới với hàng loạt các thanh dọc bằng acrylic màu hồng theo phong cách thiết kế cổ điển. Khung cửa kính cho phép khách hàng quan sát bên ngoài. Cửa hàng sữa chua có diện tích nhỏ nhưng rất thu hút với những gam màu nổi.

thiết kế cửa hàng sữa chua
Phông nền màu hồng tươi làm nổi bật tên của hàng sữa chua Snog
mặt tiền cửa hàng
Trang trí mặt tiền có biển hiệu kết cấu từ các thanh acrylic màu hồng
thiết kế quán sữa chua
Sàn nhà trải cỏ nhân tạo màu xanh mang lại không khí mát mẻ
trang trí quán ăn vặt
Tường trang trí những bông hoa rực rỡ
thiết kế quán ăn vặt
Thiết kế theo phong cách mùa hè thu hút nhiều khách hàng trẻ

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com