Thiết kế phòng ngủ bé trai – Chị Uyên – HH4 Linh Đàm

0
1691
thiết kế phòng ngủ bé trai
thiết kế phòng ngủ bé trai đẹp và tối ưu diện tích

I. Giới thiệu công trình

– Tên dự án: Thiết kế phòng ngủ bé trai

– Chủ đầu tư: chị Uyên

– Địa chỉ: chung cư HH4 Linh Đàm – Hà Nội

II. Ý tưởng thiết kế

1. Tổng quan

Phòng ngủ của 2 bé nhà chị Uyên có diện tích khoảng 12m2, bởi vậy kiến trúc sư cần thiết kế phòng ngủ bé trai nhà chị sao cho tiết kiệm không gian nhất. Sau khi thống nhất phương án thiết kế với gia đình chị, kiến trúc sư Mạnh Tuấn đã gói gọn toàn bộ không gian phòng ngủ, học và giải trí trong một phòng duy nhất. Phòng 2 bé sử dụng tông màu sáng nhẹ và nội thất được thiết kế thông minh, tinh tế.

2. Chi tiết thiết kế phòng ngủ bé trai

Để thiết kế một căn phòng có diện tích khá nhỏ mà vẫn đáp ứng đủ không gian cho 2 bé, kiến trúc sư cần có một phương án thiết kế sao cho tiết kiệm được tối đa không gian mà phòng vẫn đẹp và thoáng. Bởi vậy, Mạnh Tuấn đã sử dụng tông màu xanh da trời nhạt làm chủ đạo. Tông màu này sẽ giúp căn phòng thoáng hơn, hút sáng hơn và rất phù hợp với các bé trai hiếu động, thích khám phá.

Thông thường, để tiết kiệm diện tích, các kiến trúc sư sẽ thiết kế phòng ngủ hiện đại với giường tầng cho các bé. Nhưng giường tầng vừa choán không gian lại vừa nguy hiểm nếu các bé hiếu động. Bởi vậy, Mạnh Tuấn đã sử dụng giường kéo 2 tầng, vừa tiết kiệm không gian lại thoáng và an toàn hơn giường tầng. Phía đầu giường mỗi tầng đều có một kệ để đồ chơi với nhiều ngăn rất tiện lợi.

Với phong cách thiết kế tương tự, tổ hợp tủ – kệ tivi – kệ trang trí được thiết kế vô cùng tinh tế và hợp lý. Những kệ này không chỉ bắt mắt về hình thức mà còn rất tối ưu về mặt không gian và hiệu năng sử dụng. Tủ áo và kệ ti vi được tối ưu trở thành kệ trang trí với hình ngôi nhà ngộ nghĩnh.

Tuy nhiên, không phải món đồ nào trong phòng của 2 bé cũng được thiết kế đồng bộ với nhau. Bàn học của 2 bé được thiết kế tích hợp luôn với giá sách lại mang màu gỗ nhạt. Với chiếc bàn học này, chị Uyên sẽ không cần phải khoan tường để treo kệ sách nữa, đồng thời nó cũng mang tính thẩm mỹ rất cao, giúp căn phòng bắt mắt hơn.

Giữa không gian nhẹ nhàng ấy, chiếc thảm nhiều màu được đặt vào giữa phòng mang tới điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Kết hợp với chiếc thảm là những phụ kiện trang trí nhiều màu sắc như những bức tranh, những đám mây ngộ nghĩnh trên nền trời xanh.. chúng giúp căn phòng của 2 bé sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều.

III. Hình ảnh thiết kế phòng ngủ bé trai

thiết kế phòng ngủ bé trai diện tích nhỏ
Chiếc giường kéo 2 tầng là sự lựa chon vô cùng hợp lý và tối ưu không gian căn phòng
thiết kế phòng ngủ bé trai tiết kiệm không gian
Tổ hợp này thực sự là một giải pháp hoàn hảo khi nó vừa là tủ quần áo, vừa là kệ tivi đồng thời cũng là kệ trang trí.
thiết kế phòng ngủ bé trai với nội thất thông minh
Góc học tập của 2 bé cũng được tối ưu với thiết kế vuông góc và tích hợp kệ sách luôn.

Minh Châu

Nguồn: ketnoikhonggian