Thiết kế phòng ngủ 15m2 chung cư Dương Nội – chị My

0
1337
Thiết kế phòng ngủ 15m2
Thiết kế phòng ngủ 15m2 chung cư CT7A Dương Nội - Hà Đông - chị My

I. Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ chung cư

– Diện tích: 15m2

– Chủ đầu tư: chị My

– Địa chỉ: The Spark Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

II. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Để đáp ứng được nhu cầu của chị My đó là sử dụng hiệu quả diện tích phòng ngủ và tạo ra một không gian hiện đại nhưng mang một chút hơi hướng cổ điển, KTS Hồng Anh đã đưa ra phương án thiết kế phòng ngủ trong đó tối đa công năng của các chi tiết nội thất, sử dụng tông trắng chủ đạo và đan xen các mảng màu ngọc lục bảo – loại ngọc được giới quý tộc phương Tây xem là báu vật khoảng 4000 năm trước.

III. Hình ảnh thiết kế phòng ngủ 15m2 chung cư Dương Nội

thiết kế phòng ngủ 15m2
Bản vẽ 3D thiết kế phòng ngủ hiện đại của vợ chồng chị My
thiết kế phòng ngủ hiện đại
Thiết kế phòng ngủ 15m2 mang hơi hướng cổ điển

Phòng ngủ của vợ chồng chị My toát lên sự trang nhã, hiện đại kết hợp với đó các chi tiết mang hơi hướng cổ điển cũng được đan xen vào tổng thể không gian nội thất để trang hoàng thêm cho căn phòng thêm diễm lệ như: Bức rèm phía đầu giường, đèn chùm sang trọng màu ngọc lục bảo,…

thiết kế phòng ngủ tân cổ điển
Thiết kế phòng ngủ tuân theo quy luật cân bằng

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế phòng ngủ nói riêng được thể hiện trong cách bài trí đồ nội thất. Cụ thể trong phòng ngủ của vợ chồng chị My, giường ngủ được đặt ở giữa phòng, là nơi vượng khí hội tụ, đèn ngủ và tủ đồ nhỏ đặt đối xứng hai bên. Tính chất cân bằng trong thiết kế phòng ngủ này sẽ đem lại sự hòa thuận, hạnh phúc cho vợ chồng chị My.

thiết kế phòng ngủ đẹp
Các nguồn sáng hòa quyện vào nhau mang lại sức sống và sự tươi trẻ cho căn phòng
thiết kế phòng ngủ sang trọng
Góc làm việc và thư giãn trong phòng ngủ của vợ chồng chị My

Dù diện tích khá nhỏ, KTS vẫn dành ra được một khoảng không gian cho góc làm việc và thư giãn để giúp vợ chồng chị My dễ dàng cân bằng được cuộc sống của mình. Với guồng quay vô cùng mệt mỏi của công việc, phòng ngủ này sẽ là nơi anh chị chút bỏ được gánh nặng và lấy lại năng lượng cho ngày mới.

thiết kế phòng ngủ trang nhã
Sử dụng giấy dán tường giả gạch giúp căn phòng có diện mạo hiện đại

Một trong những yêu cầu quan trọng của gia chủ đó là tiết kiệm chi phí thi công vì vậy KTS đã sử dụng giấy dán tường giả gạch thay vì vật liệu gỗ thật để đáp ứng được yêu cầu trên mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Không những vậy, những bức tường giả gạch này còn khiến cho căn phòng trở nên hiện đại và đặc biệt hơn so với các phòng ngủ thông thường.

thiết kế phòng ngủ ấm áp
Tủ walk-in cửa lùa kết hợp giá để đồ trang trí giúp tiết kiệm không gian
thiết kế phòng ngủ tinh tế
Màu ngọc lục bảo rất thích hợp để sử dụng trong thiết kế phòng ngủ

Màu ngọc lục bảo là màu sắc hợp với mệnh hỏa của gia chủ. Đồng thời đây cũng là màu sắc của sự tái sinh và chất xúc tác tình yêu vì vậy rất phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ của bất cứ cặp vợ chồng nào.

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian

Lưu

Lưu