Thiết kế phòng bé trai nhà anh Lâm – Hoàn Kiếm

0
434
phong be trai

Ngôi nhà của gia đình anh Lâm nằm trong Ngõ Gạch ở Hoàn Kiếm. Do thuộc khu phố cổ nên diện tích rất hạn chế. Tuy nhiên, vì bé Tít đã vào học lớp 2 nên anh phải ngăn phòng cho con có phòng riêng học tập và nghỉ ngơi. Phương án thiết kế phòng ngủ bé trai diện tích nhỏ của Nội thất Sáng Tạo đã khiến anh hài lòng vì tận dụng tối đa khoảng trống và đáp ứng đủ nhu cầu của bé.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ bé trai diện tích nhỏ

– Chủ đầu tư: Anh Lâm – Ngõ Gạch – Hoàn Kiếm – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu trang

Ý tưởng

Với các bé trai, màu xanh lam thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính nên thường được sử dụng khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Kiến trúc sư đã sáng tạo phối kết hợp cùng màu trắng để mang lại vẻ đẹp hài hòa và mát mắt hơn. Sắp xếp nội thất hợp lý cùng những chi tiết trang trí giúp căn phòng vừa có đầy đủ tiện ích mà vẫn sinh động, thú vị.

Thiết kế phòng ngủ bé trai diện tích nhỏ

thiết kế phòng ngủ bé trai
Thiết kế phòng ngủ bé trai có tông màu xanh lam

Căn phòng dạng hình chữ nhật hẹp chiều ngang nên thiết kế sắp xếp giường ngủ, tủ sách và bàn học thành hàng dọc theo bức tường. Giường rộng 1m đủ cho bé nằm, bên dưới kết hợp các ngăn kéo chứa đồ. Bàn học nằm giữa 2 tủ sách làm cao sát trần. Tủ quần áo kê bên tường đối diện giường ngủ. Thiết kế tủ khá độc đáo với 4 ô để đồ phía dưới là chỗ cất đồ chơi của bé. Phía trên, 4 ngăn tủ đứng chứa quần áo và đồ dùng.

phòng ngủ bé trai diện tích nhỏ
Góc đặt giường ngủ được trang trí đẹp mắt

Sàn nhà ốp gỗ ấm áo, trần thạch cao sơn trắng. Một vài khoảng trống trên tường có dán tranh decal họa tiết ngôi nhà, bầu trời giúp không gian phòng thêm phần sinh động. Nội thất làm bằng gỗ MDF chống ẩm, bề mặt sơn phủ PU sáng bóng làm tăng tính thẩm mỹ và độ bền của gỗ. Dù với diện tích nhỏ nhưng phương án thiết kế giúp bé vẫn có khoảng trống để vui chơi vận động.

thiết kế phòng bé trai
Bàn học đặt giữa 2 tủ sách
phòng ngủ diện tích nhỏ
Tủ quần áo đặt sát tường đối diện giường ngủ
tủ quần áo đa năng
Tủ quần áo cao sát trần, phía dưới là các ô chứa đồ chơi

Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com