Thiết kế nội thất quán bánh ngọt Masa – Colombia

0
257
banh ngot

Cửa hàng bánh ngọt Masa nằm trên một khu đất ở góc trong khu dân cư phía bắc thủ đô Colombia, được studio Cadena thiết kế cửa hàng với các cửa sổ lớn hình tam giác bên ngoài mặt tiền. Điều đặc biệt là những bức tường bê tông này được đúc nguyên khối có các đường kẻ sọc cả 2 mặt, tạo nên sự tương phản với con phố lát gạch đỏ bên ngoài.

Các cửa sổ hình tam giác có kích thước khác nhau được cắt trực tiếp trên bê tông để tạo thành kết nối tầm nhìn giữa bên trong và bên ngoài. Bởi vì hình dạng của các lỗ mở hẹp dần về phía trên nên các khung cửa này không cần có giá đỡ kết cấu. Một cửa sổ lớn hình tròn phía sau tiệm bánh tạo ra tầm nhìn giữa bếp và sân, nơi khách hàng có thể ngồi thưởng thức đồ nướng và đồ uống nóng.

Các họa tiết hình tròn tiếp tục xuất hiện bên trong cửa hàng, như những đốm lớn trên sàn gạch terrazzo. Gương trên tường và đèn lồng giấy hình quả cầu treo trên chỗ ngồi của khu vực uống cafe. Những chi tiết nội thất cửa hàng bánh ngọt này phù hợp với phong cách tươi vui mà studio hướng tới.

Trên sàn nhà, các khoảng trống hình tròn tạo thành ô đất trồng cây, ánh sáng chiếu xuyên qua các khe hở được cắt từ nội thất giúp cây trong nhà sinh trưởng phát triển. Trần nhà được trang trí bằng các dải lưới kim loại màu cam rủ xuống dưới. Những bậc thang đặt phía trước cửa hàng tạo thành chỗ ngồi, đồng thời giúp phân chia không gian thành các khu vực khác nhau.

Bánh ngọt được bày trên quầy bê tông dựng phía sau ghế ngồi bằng gỗ. Khu vực phục vụ đặt phía trước một bức tường ván gỗ, nơi có tủ trưng bày bánh mì, trong khi đồ uống được phục vụ từ một bàn bê tông cong.

thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt Masa có các ô cửa hình tam giác
nội thất cửa hàng
Tường được tạo thành từ bê tông đúc nguyên khối
thiết kế quán bánh ngọt
Các ô tam giác được cắt trực tiếp trên bê tông tường
nội thất cửa hàng bánh
Đồ uống được phục vụ từ quầy bê tông hình cong
bàn ghế quán ăn
Nhiều chiếc bàn tròn và ghế gỗ trong quán
trang trí quán bánh ngọt
Sàn nhà có những ô đất để trồng cây
nội thất shop
Nội thất được khoét lỗ tròn cho cây phát triển
quầy chế biến
Quầy trưng bày các loại bánh mì
cách bài trí cửa hàng
Ánh sáng chiếu vào bên trong qua các khung cửa
ngoại thất cửa hàng
Ô cửa tròn kết nối tầm nhìn với khung cảnh bên ngoài
thiết kế bếp cửa hàng ăn
Đây là khu vực nhà bếp cửa hàng bánh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com