Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc – anh Trường

0
1707
Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc - anh Trường - Hà Nội

I. Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc

– Chủ đầu tư: anh Trưởng

– Địa chỉ: Hoàng Thành Tower – 114 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hoài Nam

II. Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách

Yêu cầu cơ bản mà anh Trưởng đưa ra cho Nội thất Sáng tạo đó là màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhà (mệnh Mộc), sử dụng nội thất thông minh, và có diện tích cho bàn làm việc. Dựa trên những yêu cầu đó và tinh thần cốt lõi “sáng tạo, xu hướng, chất lượng” của Nội thất Sáng tạo, ý tưởng về thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian đã hiện lên trong đầu kiến trúc sư Hoài Nam với các mảng màu pastel xanh, vàng và trắng.

III. Hình ảnh thiết kế nội thất phòng khách kết hợp phòng làm việc

Thiết kế nội thất phòng khách đa năng

thiết kế nội thất phòng khách tinh tế
Thiết kế phòng khách kết hợp phòng làm việc lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian

Ý tưởng cốt lõi của phong cách Scandinavian là sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ. Có thể thấy sự hiện diện của phong cách này trong thiết kế nội thất phòng khách nhà anh Trưởng ở các đặc điểm: gam màu trắng chủ đạo, nội thất thiết kế đơn giản, ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để.

thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Bố trí nội thất khoa học giúp tiết kiệm không gian cho phòng khách trong thiết kế căn hộ chung cư
thiết kế nội thất phòng khách đơn giản
Thiết kế nội thất phòng khách tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên theo phong cách Scandinavian

Khu vực chứa màn hình TV được bố trí khoa học và tiết kiệm không gian với tủ sách và kệ để đồ ở trên cao, tủ đồ bên dưới gắn thêm 2 bàn nhỏ khuyết chân tạo sự cân đối cho tổng thể căn phòng.

Việc sử dụng sàn gỗ và tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên qua cửa sổ và bức tường kính trong suốt là ngôn ngữ không lời thể hiện rõ nét phong cách Scandinavian trong ý tưởng thiết kế phòng khách ban đầu.

Bài trí nội thất phòng khách gọn gàng, tinh tế

thiết kế nội thất phòng khách hiện đại
Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại sử dụng đèn treo và sofa kiểu dáng đơn giản

Đèn treo và bàn tròn là hai đồ vật duy nhất trong phòng khách có thiết kế dạng tròn, những đường nét uốn cong mềm mại của chúng làm tăng thêm nét tinh tế và độc đáo cho căn phòng. Màu nâu của bộ sofa basic cũng là màu sắc đậm chất Scandinavian đã hòa trộn một cách khéo léo với concept mà kiến trúc sư mong muốn tạo ra cho phòng khách nhà anh Trưởng.

thiết kế nội thất phòng khách thanh lịch
Tủ đựng đồ kết hợp giá sách với các ngăn so le tạo sự mới mẻ cho căn phòng

Để tăng tính sáng tạo và sự thú vị cho căn phòng khiến vị khách nào đến nhà cũng phải khen ngợi, kiến trúc sư đã thiết kế tủ nhiều ngăn nhỏ kết hợp giá sách, điểm gây thích thú ở đây là các ngăn đựng sách và các ngăn kín để đồ được sắp xếp so le nhau, khiến cho chiếc tủ đầy ngẫu hứng và vui nhộn. Chiếc tủ này cũng được sử dụng để ngăn cách phòng khách và khu vực làm việc.

Góc làm việc nhỏ gọn, tiện lội

thiết kế nội thất phòng khách sáng tạo
Góc làm việc trong thiết kế nội thất phòng khách nhà anh Trưởng

Lại một lần nữa, thiết kế thông minh tích hợp tủ để đồ và giá sách được áp dụng với chiếc tủ được đặt bên trái khi vực làm việc

thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng
Tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ là ý tưởng chủ đạo trong những thiết kế của kiến trúc sư Hoài Nam

Thiết kế phòng khách của kiến trúc sư Hoài Nam còn sáng tạo ở chỗ tiết kiệm được không gian cho căn phòng, một ví dụ trực quan ở đây là việc bố trí chiếc sofa vào bên trong tủ chữ L ngăn cách phòng khách và khu vực làm việc.

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian

Lưu