Thiết kế nhà sách Caltura bởi studio MK27

0
425
nha sach

Hiệu sách Cultura được thiết kế trên không gian nhiều tầng rộng 2.500m2 trong một trung tâm mua sắm ở São Paulo ở Brazil. Thiết kế của studio MK27 đã ốp gỗ các bề mặt không chứa sách trong nhà sách để tạo ra môi trường ấm cúng, giúp người đọc cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp cận các cuốn sách.

Nhà sách gồm tầng 1 và có một hành lang giống như gác lửng cùng một dãy khán đài lớn để bạn đọc có thể tự lấy những cuốn sách trên kệ cao nhất. Các tủ sách được bố trí kính 4 bức tường xung quanh. Không gian trung tâm đã được thiết kế nội thất nhà sách mở, bàn ghế có thể di chuyển để linh hoạt thay đổi mặt bằng tổ chức sự kiện. Trần nhà cũng được ốp nhiều thanh gỗ thẳng song song nhau. Những chiếc đèn thả trần kiểu dáng hiện đại hoàn thiện vẻ đẹp của nhà sách.

Kiến trúc sư Simas giải thích: “Hầu hết việc bán hàng của nhà sách là trực tuyến. Nhưng chúng tôi cũng muốn tạo ra một không gian để mọi người tương tác, giao lưu thay vì chỉ là một nơi để bán sách. Không gian rất sống động và ngày càng có nhiều tác giả muốn giới thiệu sách của họ ở đây”.

thiết kế nhà sách
Thiết kế nhà sách có cầu thang gỗ để mọi người có thể ngồi đọc trên bậc
bàn ghế đọc sách
Bàn và ghế khu trung tâm có thể di chuyển để thay đổi mục đích sử dụng
tủ trưng bày sách
Hành lang phía trên tạo thành một không gian đọc riêng
nội thất nhà sách
Cầu thang lên xuống được đánh dấu bằng các bậc màu trắng
khu vực đọc sách
Không gian rộng 2500m2 là nơi trưng bày rất nhiều loại sách
đèn trang trí
Những chiếc đèn trần kiểu dáng hiện đại

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com