Thiết kế nhà sách 50m2 Tràng An tại KĐT Văn Phú

0
770
nha sach

Thiết kế và trang trí nhà sách là một trong những hạng mục thế mạnh của Nội thất Sáng Tạo với hàng loạt công trình từ Bắc vào Nam. Mùa dịch, nhiều chủ nhà sách tranh thủ thời gian tạm đóng cửa để cải tạo lại không gian cửa hàng. Dự án thiết kế nhà sách Tràng An tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông được kiến trúc sư Thu Trang thực hiện trong 6 ngày.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Tràng An 50m2

– Chủ đầu tư: Anh Điệp – KĐT Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Với diện tích mặt bằng khá hạn chế chỉ 50m2, thiết kế đã tận dụng tối đa từng khoảng trống để bài trí kệ trưng bày. Cách sắp xếp nội thất hợp lý giúp tăng tối đa không gian trưng bày cho chủ cửa hàng. Phong cách hiện đại, sử dụng tông màu sáng mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

Mặt tiền

Mặt tiền nhà sách nổi bật với biển hiệu màu xanh da trời, chữ tên cửa hàng màu đỏ. Lớp cửa cuốn bên ngoài, bên trong là cửa kính trong để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

thiết kế mặt tiền nhà sách
Thiết kế mặt tiền nhà sách Tràng An ở KĐT Văn Phú

Tổng quan

Phương án thiết kế nội thất nhà sách 50m2 4eđược bố trí 3 dãy tủ sát tường, chiều cao tối đa để tăng bề mặt trưng bày, giữa nhà có thêm dãy kệ thấp đặt song song nhau. Quầy thanh toán chữ L đặt ngay cạnh cửa ra vào giúp nhân viên bán hàng dễ dàng quan sát khách ra vào và trợ giúp khách kịp thời.

bài trí nội thất nhà sách
Phối cảnh tổng quan cách bài trí nội thất trong nhà sách

Chi tiết

thiết kế nhà sách 50m2
Tủ cao sát trần để tận dụng không gian với nhà sách diện tích nhỏ

Các giá kệ nhà sách được chia thành nhiều ô vừa giúp gia cố khả năng chịu nặng của giá đỡ, vừa tăng công năng sử dụng. Chiều cao tủ sát trần, để giúp khách hàng dễ dàng chọn sách trên cao, phía cuối gian hàng có thêm một gác lửng và bậc thang lên xuống bằng sắt. Một số vách tủ có gắn thêm các móc inox để trưng bày các món đồ có dây treo như balo, đồng hồ, đồ chơi….

gác lửng nhà sách
Một gác lửng nhỏ bằng sắt được dựng lên giúp khách hàng dễ chọn sách

Giữa nhà có thêm 7 kệ thấp với kiểu dáng và kích thước phù hợp tầm nhìn của trẻ em, chủ nhà sách có thể bày biện các đồ lưu niệm hay văn phòng phẩm nhỏ tại đây giúp các bé dễ dàng lựa chọn.

thiết kế nội thất nhà sách 50m2
Phía sau quầy thanh toán có thêm kệ kính trưng bày hàng

Quầy thanh toán cũng được tận dụng để tạo thêm các đợt giá phía mặt ngoài để đồ. Thiết kế vách logo đơn giản với tên nhà sách màu xanh lam nổi bật trên nền tường trắng. Khoảng trống phía sau được đặt một kệ kính để bày các đồ dễ vỡ.

thiết kế nhà sách
Các kệ thấp với nhiều kiểu dáng và kích thước, đặt song song giữa nhà

Sàn nhà lát gạch vân đá màu xám, trần và tường sơn trắng. Toàn bộ nội thất làm bằng gỗ thông màu vàng nhạt kết hợp trắng. Hệ thống đèn neon gắn trên tường giúp cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ gian hàng.

thiết kế nội thất nhà sách
Phía dưới kệ là ngăn đựng sách, phía trên là các móc treo inox
giá kệ trưng bày
Chiều cao kệ được nghiên cứu để phù hợp với tầm nhìn của trẻ

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com