Thiết kế nhà sách 30m2 – chị Ngọc Anh – Long Biên

0
460
nha sach

Dù nằm có vị trí ở một quận ngoại thành Hà Nội, nhưng nhờ lợi thế gần các trường học cấp 1 và cấp 2 nên nhà sách Ngọc Anh có số lượng khách hàng khá đông. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid nên việc kinh doanh đang phải tạm ngưng. Nhân dịp này, chị Ngọc Anh đã đầu tư để thiết kế lại nội thất nhà sách 30m2 cho khang trang và hiện đại hơn, nhằm thu hút cả những đối tượng khách hàng khó tính.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Ngọc Anh 30m2

– Chủ đầu tư: Chị Ngọc Anh – 638 Hà Huy Tập – Long Biên – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng thiết kế

Nhà sách được thiết kế ở căn phòng tầng 1 của gia đình chị Ngọc Anh. Với diện tích khiêm tốn chỉ 30m2 nên các mặt hàng kinh doanh của nhà sách chủ yếu là đồ dùng học tập, văn phòng phẩm và sách. Kiến trúc sư lựa chọn kiểu dáng giá kệ nhà sách phù hợp, đảm bảo tối đa không gian trưng bày và phù hợp với đối tượng trẻ em.

Hình ảnh thiết kế

Tổng quan

Phương án thiết kế nhà sách 30m2 gồm các dãy tủ sát tường được gắn cố định cùng các kệ thấp giữa nhà. Sử dụng vật liệu gỗ thông và kính vừa có độ bền cao vừa mang lại thẩm mỹ hiện đại. Phía cuối cửa hàng có chừa diện tích để đặt 2 máy photo phục vụ nhu cầu in ấn tài liệu.

bài trí nội thất nhà sách
Bài trí nội thất trong thiết kế nhà sách Ngọc Anh

Thiết kế nội thất

Dãy tủ bên trái tường làm bằng gỗ, chia thành nhiều ô kích thước khác nhau. Một số tủ gắn các móc inox để trưng bày đồ lưu niệm có dây treo. Kích thước tủ cao 2m phù hợp tầm với của người lớn. Phần trên cùng được tận dụng để bày bán những sản phẩm ít người mua như quả địa cầu. Tủ bên trái có thêm các đợt giá làm bằng kính cường lực. Tủ được sơn màu sắc đa dạng như hồng, cam, trắng rất thú vị và thu hút ánh nhìn.

Giữa nhà có 4 kệ thấp cao 1m, bày bán các đồ kích thước nhỏ như lọ mực, màu vẽ, bút viết… Kệ gồm 4 tầng, kiểu dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn để đa dạng nhu cầu trưng bày.

Quầy thanh toán đặt giữa nhà, cạnh máy photo thuận tiện cho nhân viên vừa làm việc vừa quan sát được khách hàng. Sàn nhà lát gạch màu trắng, trần thạch cao gắn 10 đèn led đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian nhà sách.

thiết kế nhà sách 30m2
Tủ gắn cố định vào tường chia thành nhiều ô
thiết kế nhà sách
Dãy tủ bên trái làm bằng gỗ và kính
thiết kế nội thất nhà sách
Màu sắc đa dạng mang lại không gian thú vị và cuốn hút
giá kệ nhà sách
Hai máy photo đặt cạnh quầy thanh toán
tủ kệ trưng bày sách
Kệ thấp giữa nhà trưng bày các đồ dùng học tập kích thước nhỏ
nhà sách diện tích nhỏ
Trần thạch cao gắn đèn led
kệ trưng bày văn phòng phẩm
Một số tủ gắn móc inox treo đồ
nhà sách diện tích nhỏ
Phong cách thiết kế hiện đại của nhà sách Ngọc Anh

Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian