Thiết kế gian hàng thời trang pop-up COS

0
265
shop quan an

Hãng thời trang COS đã yêu cầu studio Snarkitecture lên ý tưởng cho cửa hàng dựa trên các tác phẩm từ bộ sưu tập Thu Đông năm nay. Và Snarkitecture đã sử dụng thép màu hồng và gương từ trần đến sàn để biến một không gian công nghiệp ở Los Angeles thành một cửa hàng pop-up cho nhãn hiệu thời trang COS.

shop quần áo
Tông màu hồng chủ đạo trong thiết kế cửa hàng thời trang COS

Tông màu hồng và xanh ngọc được 2 kiến trúc sư Daniel Arsham và Alex Mustonen của Snarkitecture lựa chọn giúp làm nổi bật bảng màu nội thất. Trọng tâm chính thu hút sự chú ý của khách hàng là tạo hình thiết kế cửa quần áo, được thể hiện qua các hình cắt trên những tấm thép hồng.

shop thời trang
Hình cắt của những mẫu trang phục thể hiện trên tấm thép

Kiến trúc sư chia sẻ về ý tưởng này: “Chúng tôi bị thu hút bởi những bóng mờ mạnh mẽ và màu sắc đặc biệt từ bộ sưu tập mới nhất của COS, vì vậy chúng tôi đã tích hợp những yếu tố này vào một không gian tĩnh tối giản dựa trên khái niệm phản chiếu. Không gian được đắm chìm thông qua sự chuyển đổi tinh tế của một giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Khách hàng dễ dàng đắm chìm vào vẻ đẹp của thời trang để thưởng thức và trải nghiệm.”

giá treo quần áo
Quần áo treo trên các thanh ray gắn trên tường

Bộ sưu tập thời trang được trưng bày thưa thớt trên các đường ray treo. Một bức tường tráng gương dài 6m vừa có tác dụng ngăn chia căn phòng và tạo ra ảo giác về không gian vô tận. Chất liệu gương hay kính thường được sử dụng nhiều trong thiết kế cửa hàng thời trang vì giúp làm nổi bật vẻ đẹp của các mẫu trưng bày.

nội thất cửa hàng
Nhiều tấm gương rộng mang lại ảo giác về không gian rộng vô tận

Bản thiết kế muốn loại bỏ ý tưởng cửa hàng là một nơi trưng bày hàng may mặc điển hình, thay vào đó là mang đến không gian trải nghiệm, sáng tạo thời trang cho những tín đồ trung thành của nhà mốt. Hệ thống đèn cũng được lựa chọn phù hợp với tông màu nội thất để mang lại sự cộng hưởng làm bổi bật không gian mua sắm.

Biến dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian