Thiết kế gian hàng thời trang Body Studio bởi Neri & Hu

0
312
thoi trang

Cửa hàng thời trang nữ Body Studio rộng hơn 3.400m2, kinh doanh các mặt hàng đa dạng như đồ nội y, đồ ngủ, kính râm, đồ thể thao. Nơi đây không chỉ cung cấp các dịch vụ mua sắm cá nhân mà còn gồm một thẩm mỹ viện và quán cafe. Dự án thiết kế cửa hàng thời trang nữ được thực hiện bởi studio Trung Quốc Neri & Hu.

Khi bắt đầu lên ý tưởng, hai kiến trúc sư Lyndon Neri và Rossana Hu đã tham khảo phong cách thiết kế cửa hàng thời trang của Nhật Bản và California, nhằm mục đích tạo ra một môi trường không quá sexy cũng không quá nhàm chán.

Neri chia sẻ: “Những loại không gian này thường được thiết kế theo hai cực phổ. Một là kiểu thẩm mỹ quá phong phú, sang trọng, kiểu boudoir; và ở điểm ngược lại là cách trưng bày giống như lưu trữ, gần như không thiết kế, rất tiện dụng thường được sử dụng. Vì vậy, chúng tôi muốn biến không gian thấp thành một bảo tàng trưng bày hàng hóa và phụ nữ mua sắm là khách tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng“.

Và mặc dù cùng xuất hiện trong một gian hàng nhưng các loại quần áo khác nhau được trưng bày trong không gian riêng của chúng. Bằng cách sử dụng các vật liệu tương tự theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là đồ nội thất, đồ trang trí và giá trưng bày. Nhiều ô vuông bằng gỗ gắn trên trần mang đậm phong cách Nhật Bản, phía trong là các bóng đèn chiếu sáng.

Một phòng phục vụ cafe được thiết kế trang nhã với bàn mặt gỗ hình vuông, ghế eames màu xanh cổ vịt. Trên trần nhà treo các bóng đèn giọt nước, cùng các chậu cây xanh tạo bầu không khi gần gũi thiên nhiên.

thiết kế cửa hàng thời trang nữ
Thiết kế gian hàng thời trang nữ Body Studio rộng hơn 3.400m2
thiết kế cửa hàng thời trang
Các lồng đèn bằng gỗ treo trên trần nhà mang đậm phong cách Nhật Bản
thiết kế shop thời trang nữ
Vật liệu chính được sử dụng trong thiết kế là gỗ
giá treo quần áo shop
Dù các sản phẩm đa dạng nhưng được trưng bày thành khu riêng biệt
quán cafe
Thiết kế quán cafe bên cạnh shop thời trang
thiết kế quán cafe
Phong cách thiết kế hiện đại cùng màu sắc nhã nhặn mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng cho khách uống cafe

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian