Thiết kế gian hàng kính mắt Vision Studio tại TTTM

0
227
kinh mat

Shop kính mắt Vision Studio nằm trong một trung tâm mua sắm ở vùng ngoại ô Glen Waverley của thành phố Melbourne, Úc, do Studio Edwards thực hiện thiết kế nội thất shop. Các vật liệu công nghiệp có tông màu lạnh như nhôm và bê tông được ghép nối với bề mặt đá cẩm thạch và giá đỡ màu phấn mờ là những đặc điểm nổi bật trong cửa hàng.

Từ bên ngoài mặt tiền, một cánh cửa làm bằng nhôm đục lỗ cao 3,6m, để lộ ra không gian bên trong có nội thất làm bằng đá cẩm thạch được mô tả trông “giống như một viên ngọc”, tương phản với lớp bê tông thô của bề mặt tường xung quanh.

Bên trong, Studio Edwards đã tạo ra không gian giống như một phòng trưng bày, bao gồm đủ các tủ kệ trưng bày 200 mẫu kính và kho lưu trữ thêm 800 sản phẩm, cùng với 3 phòng tư vấn với khu vực chờ, khu vực nhân viên tư vấn.

Để đáp ứng các chức năng này, sơ đồ mặt bằng được chia thành hai khu với cửa hàng và khu trưng bày ở phía trước, không gian tư vấn của bác sĩ nhãn khoa ở phía sau. Các khu vực được phân vùng thông qua cấu hình mặt bằng góc cạnh. Phía trên trần nhà, kiến trúc sư lựa chọn phương án thiết kế shop kính mắt giữ nguyên hệ thống ống gió điều hòa không khí lộ ra ngoài và đưa chúng vào thẩm mỹ tổng thể.

Các điểm nhấn màu pastel được áp dụng cho giá đỡ và tủ chạy dọc theo bức tường ở hai bên cửa hàng Vision Studio. Bảng màu vật liệu mô tả “sự cân bằng giữa thô và tinh”, pha trộn các vật liệu công nghiệp như nhôm và bê tông với bề mặt đá cẩm thạch và giá đỡ trong mờ như treo lơ lửng giữa không trung.

Dự án còn có sự kết hợp của các kiến trúc sư người Tây Ban Nha Lucas y Hernández-Gil phụ trách lựa chọn vật liệu công nghiệp và tông màu sắc nhẹ nhàng.

thiết kế shop kính mắt
Cửa hàng kính nằm trong một trung tâm mua sắm Glen Waverley
cửa nhôm đục lỗ
Mặt tiền là cánh cửa làm bằng nhôm đục lỗ cao 3,6m
kệ trưng bày kính mắt
Nội thất làm bằng đá cẩm thạch trông giống như một viên ngọc quý
nội thất shop kính mắt
Một vài điểm nhấn nổi bật giữa nền màu trung tính như vòi màu cam và khung cửa màu hồng phấn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com