Thiết kế gian hàng kimono trong TTTM tại Nhật Bản

0
400
shop kimono

Otsuka Gofukuten là thương hiệu kimono truyền thống của Nhật Bản. Cửa hàng thứ hai của hãng thời trang nằm trong một trung tâm thương mại ở Kobe, do nhà thiết kế Yusuke Seki thực hiện bằng cách kết hợp bề mặt bê tông và các lớp kính màu xanh lá làm nổi bật vẻ đẹp sản phẩm trưng bày. Ý tưởng thiết kế cửa hàng kimono này nhằm tạo ra thẩm mỹ hiện đại để giúp thương hiệu quảng bá trang phục truyền thống dần trở lên phổ biến như trang phục hàng ngày.

Những cuộn vải để may kimono được trang trí lộng lẫy và bày trên các cột gỗ kết hợp thủy tinh. Nhiều tấm kính màu xanh lục, có hình chữ thập xếp chồng lên nhau trên kệ gỗ được thiết kế để khách hàng dễ dàng hình dung và so sánh với các lớp tạo nên bộ kimono.

Cách sắp xếp khu vực trưng bày theo bảng giá sản phẩm được chia thành ba cấp độ. Các mặt hàng có giá thành thấp hơn được bày trong khay gỗ trên các kệ thấp, trong khi các mặt hàng có giá thành cao được đặt trên các kệ cao hơn. Các mặt hàng giá trung bình được xếp trên hai kệ gỗ cao từ trần đến sàn đặt chính giữa cửa hàng, chúng còn có vai trò như bức bình phong giữa sảnh trung tâm mua sắm – một cách sắp xếp có nguồn gốc từ thiết kế nội thất cửa hàng truyền thống của Nhật Bản.

Một chiếc bàn thu tiền bằng bê tông nhẵn đặt cạnh phòng thay đồ, trong khi một cột bê tông khác được đúc thô có gắn các chốt dùng để treo quần áo.

Hai cột bê tông bên ngoài mặt tiền tạo nền cho cửa hàng trưng bày. Khi mở cửa, hai manocanh mặc trang phục được đặt phía trước, các khối gỗ nhỏ, và một đoạn kim loại hình ống được treo lơ lửng để bày các tấm vải. Biển hiệu cửa hàng được chạm khắc vào một trong hai giá đỡ bằng kim loại tạo thành khung cho cửa chớp phía trước khu vực trưng bày này.

thiết kế cửa hàng kimono
Thiết kế mặt tiền cửa hàng kimono Otsuka Gofukuten
thiết kế cửa hàng bán kimono
Các kệ gỗ thấp cùng manocanh phía trước cửa hàng
manocanh trưng bày
Tên cửa hàng được khắc đơn giản trên thanh kim loại
kệ trưng bày sản phẩm
Các cuộn vải may kimono được trưng bày trên kệ gỗ
kệ trưng bày giữa nhà
Các tấm kính màu xanh lá đặt phía trên khối gỗ
kệ trưng bày kimono
Nhiều lớp kính chồng lên nhau mô tả các lớp kimono
thiết kế nội thất shop
Quầy thanh toán bằng bê tông nhẵn đặt cạnh phòng thay đồ
kệ trưng bày shop
Kệ có chiều cao khác nhau theo giá thành sản phẩm
thiết kế shop bán kimono
Hai mặt cửa hàng đều là khung kính

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com