Thiết kế gian hàng Jaspal tại Băng Cốc – Thái Lan

0
236
quan ao

Nằm trong một khu phức hợp bán lẻ lớn nhất Thái Lan là IconSian, gian hàng thời trang Jaspal rộng 460m2 được thiết kế với một loạt các bề mặt tương phản. Studio đã lựa chọn các loại vật liệu có nguồn gốc địa phương gồm đồ gốm, gạch thủ công, mây và vải lanh nhằm tôn vinh di sản văn hóa Thái Lan. Để làm tăng tính thân thiện của các vật liệu, kiến trúc sư đã thiết kế nội thất shop thời trang sử dụng một bảng màu nhẹ nhàng như xám, be, vàng, hồng và xanh lá cây.

Ngay cửa ra vào gian hàng, tạo hình 2 cột cao ốp gỗ tương phản với cửa kính sang trọng đã mang lại nét đẹp độc đáo và thu hút. Tiến sâu vào bên trong, khách hàng sẽ thấy phụ kiện thời trang trưng bày trên kệ thấp giữa nhà, quần áo được treo trên kệ sát tường hoặc mặc trên nhiều mẫu manocanh.

Với diện tích rộng, thiết kế gian hàng thời trang sử dụng nhiều manocanh với các tư thế đứng, ngồi được sắp đặt rải rác đứng dưới sàn hoặc ngồi trên kệ nhiều tầng. Trong khi đó, ở khu vực phòng thay đồ có các khối gỗ tự nhiên hình thoi bao phủ bức tường để tạo ra một hình ảnh đồ họa 3D, chính giữa là cánh cửa màu hồng phấn nổi bật. Họa tiết hình tròn thể hiện sự mềm mại đã xuất hiện khắp nơi, từ mặt bàn gỗ tự nhiên, kệ đồng hay màn mây trang trí. Tương phản với điều này là bối cảnh của những bức tường bê tông thô và sàn gạch nung.

Studio thiết kế gian hàng thời trang cũng kết hợp một số đồ nội thất thiết kế mời và chi tiết trang trí trong cửa hàng, cùng với một số đồ vật có từ những năm 1950 được sưu tầm từ Bắc Âu và đèn của cố nghệ sĩ Isamu Noguchi.

thiết kế gian hàng thời trang
Mặt tiền gian hàng thời trang JASPAL
gian hàng thời trang
Thiết kế gian hàng sử dụng các loại vật liệu gần gũi tự nhiên
giá treo quần áo cửa hàng
Giá trưng bày có trang trí các mành che bằng mây
nội thất gian hàng thời trang
Phong cách thiết kế sang trọng
nội thất shop quần áo
Hình tròn xuất hiện khắp nơi, từ mặt bàn gỗ, kệ đồng hay mành che bằng mây
phòng thay đồ shop
Phòng thử đồ có tường bao phủ các tấm gỗ hình thoi tạo hình 3D, cửa màu hồng phấn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com