Thiết kế shop trang sức tại Hy Lạp

0
339
trang sức

Thương hiệu trang sức Saint of Athens đã lựa chọn studio Dive Architects để tạo ra không gian sáng tạo và nổi bật so với rất nhiều cửa hàng khác. Sử dụng gạch ốp màu xanh nước biển nhạt đã phá vỡ bảng màu truyền thống của thiết kế cửa hàng trang sức. Ý tưởng này được ví như một “bể bơi sang trọng của thập niên 60”.

Từ bên ngoài mặt tiền, cửa hàng không có gì khác biệt so với xung quanh, nhưng khi vào bên trong, khách hàng được cảm nhận sự phấn khích và bất ngờ tột độ như bước vào một hồ bơi trong nhà. Để làm nổi bật hình tượng này, kiến trúc sư đã kết hợp gạch terrazzo màu xanh nhạt, những quả bóng bãi biển, miếng đệm sọc và một chiếc thang hồ bơi trên tường.

Kiến trúc sư Paleologos cho biết: “Màu xanh lam dịu  gợi nớ đến sự sang trọng của hồ bơi đô thị những năm 60, đồ nội thất làm từ kim loại, các yếu tố cổ điển và màn hình terrazzo màu xanh tạo ra một hiệu ứng hoài cổ nhưng hiện đại”.

Ở phía sau cửa hàng, một chiếc ghế dài và tủ đựng đồ màu đỏ góp phần hoàn thiện phong cách bể bơi. Một số đèn tròn giống đèn bể bơi chạy xung quanh phía dưới cửa hàng.

Mọi chi tiết được sử dụng hợp lý nhằm giúp khách hàng có cảm nhận chân thực hơn. Các nhà thiết kế nội thất cửa hàng tin rằng điều này tạo ra một “bầu không khí quen thuộc và gợi lên cảm giác mùa hè trong xanh”.

Để đáp ứng nhu cầu trưng bày của chủ cửa hàng, gương, đệm và hộp được rải khắp nơi. Những thanh treo mà người bơi lội đặt khăn của họ lên, cũng được sử dụng để trưng bày đồ trang sức. Một kệ trưng bày lát gạch ở giữa cửa hàng đóng vai trò là tâm điểm tầng trệt, nơi đặt các mẫu trang sức được tuyển chọn của thương hiệu.

thiết kế cửa hàng trang sức
Bên ngoài mặt tiền có cách trang trí như những cửa hàng khác
thiết kế shop trang sức
Gạch màu xanh nhạt, thang và tủ đựng đồ tạo hiệu ứng bể bơi
kệ trưng bày
Kệ lát gạch ở giữa cửa hàng là nơi trưng bày những mẫu trang sức tuyển chọn
giá treo đồ trang sức
Dây chuyền và đồ trang sức được treo lên những thanh gắn trên tường
trang trí cửa hàng
Màu xanh lam nhạt được chọn để tạo cảm giác hiện đại nhưng cổ điển

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com