Thiết kế cửa hang thời trang Warsaw – Ba Lan

0
246
thoi trang

Đã có rất nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, nhưng bạn đã bao giờ hình dung một shop thời trang lộn ngược chưa? Hãy cùng khám phá dự án có một không hai này nhé. Đó là cách thiết kế shop quần áo Warsaw ở Ba Lan do studio Smallna thực hiện.

Nội thất bên trong shop quần áo gồm một chiếc ghế sofa bơm hơi của thương hiệu Malafor, một chiếc ghế và bàn phụ được gắn cố định lên trần nhà, cùng với chiếc váy nhàu nát và một đôi giày dường như được bỏ vội vàng trên sàn. Tất cả những phụ kiện này tạo cảm giác như trần nhà biến thành sàn, mang lại trải nghiệm thú vị về sự đảo lộn.

Các ống thép sơn trắng nhô ra khỏi tường, trần và sàn nhà, bám quanh các bức tường tạo thành đường ray để quần áo có thể treo theo cả hai hướng. Giữa nhà có tấm vải rèm màu xám treo từ trần kéo dài xuống sàn, tạo thành một phòng thay đồ hình tròn.

Một quả bóng bay lộn ngược gắn trên trần góp phần đánh lừa thị giác, dường như đảo ngược quy tắc của trọng lực. Khi nhìn ở góc độ đảo ngược, quả bóng có vẻ như đang lơ lửng nhưng được giữ chặt trên mặt đất bởi một viên gạch. Smallna đã hợp tác với nghệ sĩ Ba Lan Joanna Gwóźdź để tạo ra phương án thiết kế shop thời trang sáng tạo này, trong khi các bức tường của cửa hàng được họa sĩ Daiusz Fiet vẽ để trông giống như bầu trời.

Các phụ kiện ánh sáng kiểu dáng cổ điển nằm rải rác xung quanh không gian, bao gồm đèn xe lửa của Mỹ những năm 1940, đèn xe điện Ba Lan những năm 1960 và một quả cầu gương của Nhật Bản từ những năm 1970. Những đồ nội thất mềm mại trong cửa hàng được làm từ cùng một loại vải melange màu xám.

thiết kế shop thời trang
Shop quần áo Warsawm có thiết kế lộn ngược độc đáo
thiết kế shop quần áo
Trần và sàn nhà đang hoán đổi vị trí trong bức hình này
thiết kế shop quần áo lộn ngược
Ghế hơi, bàn, ghế ngồi được gắn cố định trên trần
giá treo quần áo shop
Sàn nhà lát gạch màu vàng
giá treo quần áo cửa hàng
Các ống thép màu trắng tạo thành giá treo quần áo
nội thất shop quần áo
Hình ảnh bầu trời cùng những đám mây được vẽ trên tường cửa hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com