Thiết kế cửa hàng lưu niệm tại bưu điện Ninh Ba

0
273
luu niem

Bưu điện Bến Thượng Hải nằm ở Ninh Ba, một thành phố ở đông bắc Chiết Giang. Một cửa hàng quà tặng và không gian tổ chức sự kiện nằm bên trong bưu điện này, do studio Yatofu thiết kế cửa hàng nổi bật với tông màu đỏ, xanh lá cây và trắng.

Nhận thấy nhu cầu người dân không chỉ đến bưu điện để gửi thư, mà họ còn thường xuyên ghé thăm trong những dịp đặc biệt như lễ hội, sinh nhật, nên studio đã thiết kế cửa hàng quà tặng và một số chức năng khác nhằm đa dạng hóa dịch vụ đáp ứng nhu cầu.

Các cơ sở bưu chính nằm trong một căn phòng có chiều cao gấp đôi ở tầng trệt, được chiếu sáng bằng một loạt đèn hình cầu treo lơ lửng trên trần nhà. Căn phòng có quầy dịch vụ bằng gỗ bề mặt chia các rãnh, nằm quay lưng vào một bức tường được ốp bằng cùng loại gỗ màu sáng.

Các bức tường còn lại gắn kệ sơn màu đỏ đậm, trong khi gạch terrazzo màu trắng và xanh lá cây được lát trên sàn nhà tạo hình con sò.

Cầu thang với lan can kim loại trắng đục lỗ dẫn lên cửa hàng ở tầng một. Ở đây có nhiều kệ màu đỏ thẫm hơn để bày các món quà và đồ lưu niệm. Một dãy kệ trưng bày bằng kim loại với các đường cong tạo thành một hình vòm giống họa tiết trên sàn nhà.

Cuối cùng, trên tầng hai là phòng tổ chức sự kiện có thể được sử dụng để tổ chức các bữa tiệc theo mùa, hội thảo, các buổi vui chơi cho trẻ em… Để phù hợp với chủ đề màu sắc của các tầng dưới, nửa trên của căn phòng này đã được sơn màu xanh lá cây, phần dưới lót bằng gỗ và có chỗ ngồi xếp tầng bằng các tấm đệm màu đỏ hình hộp. Đệm sàn bổ sung và ghế đẩu bằng gỗ hình trụ đã được đặt rải rác khắp nơi.

mặt tiền shop
Thiết kế cửa hàng quà tặng trong bưu điện Thượng Hải tại Chiết Giang
thiết kế cửa hàng quà tặng
Phòng cung cấp dịch bưu điện nằm tại tầng trệt với chiều cao thông trần
quầy thu ngân
Quầy dịch vụ bằng gỗ đặt một bên cạnh cửa ra vào
kệ trưng bày
Giá trưng bày quà tặng trên tầng 2 cửa hàng
thiết kế cửa hàng lưu niệm
Thiết kế phòng tổ chức sự kiện trên tầng 2
nội thất cửa hàng
Thảm ngồi bệt màu đỏ, ghế đẩu đặt rải rác trong căn phòng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com