Thiết kế cửa hàng kính mắt tại Ả Rập Xê Út

0
483
kinh mat

Cửa hàng kính mắt thời trang Eyewa ở Dhahran, Ả Rập Xê Út, giống như phòng trưng bày theo phong cách Memphis – nổi tiếng với việc ứng dụng các gam màu neon tươi sáng, màu sơ cấp và pastel, dạng hình học và những họa tiết lớn lặp lại. Dự án thiết kế shop kính mắt thời trang được thực hiện bởi 2 kiến trúc sư người Pháp Pierre Brocas và Nada Oudghiri.

Các quầy trưng bày trong cửa hàng đều rất nổi bật nhờ sử dụng gam màu sắc đầy ý nghĩa như tác phẩm nghệ thuật. Cửa hàng bán lẻ kính mắt thời trang có diện tích 100m2, là cơ sở đầu tiên ở Dubai của thương hiệu Eyeway.

KTS Brocas chia sẻ: “Mỗi khi ghé qua cửa hàng kinh mắt, chúng ta đều thấy những sản phẩm được chiếu sáng dưới ánh đèn sáng rực rỡ. Mong muốn của chúng tôi là tạo ra không gian khác biệt hoàn toàn những cửa hàng kính mắt truyền thống”.

thiết kế cửa hàng kính mắt
Thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang Eyewa
thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang
Trần nhà được treo các tấm màu rất thu hút

Trần nhà lắp đặt trần làm bằng 39 tấm treo thu hút khách hàng, có tác dụng giấu các đường ống và dây điện trong khi tích hợp liền mạch hệ thống chiếu sáng. Các tấm được sơn màu san hô ở một bên và màu xanh ngọc ở mặt khác để thêm “yếu tố bất ngờ”.

Các gương thử giúp khách hàng thử hầu như kính râm và kính áp tròng có màu sắc khác nhau. Phía cuối cửa hàng có một phòng kiểm tra mắt được sơn màu xanh ngọc.

thiết kế shop kính mắt thời trang
Những bức tường đất sét nhấp nhô bao bọc bên trong

Tường của cửa hàng được thiết kế giống như một viên nang màu xám với sàn gạch terrazzo và những bức tường đất sét nhấp nhô được thiết kế như “một tờ giấy mỏng” để bọc cửa hàng. Theo lý giải của kiến trúc sư, những con sóng này tạo thêm sự mềm mại cho không gian xung quanh và tạo ra những khoảnh khắc riêng biệt trong khi vẫn giữ cho mặt bằng thông thoáng.

kệ trưng bày kính
Kệ trưng bày là cột hình khối và hình cầu nằm ở trung tâm cửa hàng

Thiết kế cửa hàng đã sử dụng bảng màu tươi sáng đặc trưng của Eyewa. Các kệ trưng bày trên tường được làm bằng ván ép sơn tĩnh điện, bao gồm các hình dạng hình học lặp đi lặp lại, hoàn chỉnh với dải đèn LED và gương chiếu sáng.

Trong khi đó, các kệ trưng bày hình trụ và hình khối nằm ở trung tâm cửa hàng giúp gợi lên cảm giác như đang ở trong một phòng trưng bày. Chúng được làm từ ván ép kết hợp acrylic trong suốt.

kệ trưng bày kính cửa hàng
Kệ trưng bày kính
nội thất shop kính mắt
Thiết kế sử dụng gam màu nổi bật
phòng kiểm tra mắt
Phòng kiểm tra mắt

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com