Thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy – Văn Quán – Hà Nội

0
3810
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

I. Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy

– Chủ đầu tư: chị Hà

– Địa chỉ: Đường 19/5 Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hoài Nam

II. Ý tưởng thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy

1. Tổng quan

Có một mặt bằng tốt khi gần trường tiểu học Xuân Mai, chị Hà quyết định đầu tư thiết kế cửa hàng bánh ngọt của mình thật chuyên nghiệp với phong cách trẻ trung, hiện đại và lịch sự. Để đáp ứng yếu cầu của chị, Kiến trúc sư Hoài Nam đã thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy với tông màu trắng và nâu socola kết hợp với hệ thống nội thất được thiết kế phù hợp với tính chất cửa hàng của chị.

2. Chi tiết thiết kế cửa hàng bánh ngọt

Mặt bằng cửa hàng bánh ngọt Yummy là khá rộng với diện tích 70m2. Ngoài ra vì chiều rộng của cửa hàng lớn hơn chiều sâu nên mặt tiền cửa hàng rất thoáng. Yummy nằm ngay cạnh trường tiểu học nên lượng khách tự nhiên của cửa sẽ là khá lớn. Tuy nhiên chị Hà muốn đầu tư thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp hơn nhằm thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng. Sau 10 ngày làm việc với chị, kiến trúc sư Hoài Nam đã đưa ra được bản thiết kế đúng ý chị nhất.

Đi theo phong cách thiết kế thời thượng hiện nay, Yummy được thiết kế với tông màu trắng trẻ trung, hiện đại kết hợp với màu nâu ngọt ngào của socola. Thường thì các kiến trúc sư ít khi phối 2 màu trắng và nâu với nhau. Nhưng với sức sáng tạo của mình, Hoài Nam đã hòa quyện 2 tông màu này vào nhau đầy tinh tế, hợp lý và rất phù hợp với tính chất của cửa hàng. Chúng cùng bao phủ không gian cửa hàng từ ngoài vào trong đầy đồng nhất. Để tạo hiệu ứng cho không gian, Hoài Nam sử dụng khá nhiều kính tại mặt tiền của Yummy. Tông màu sáng của không gian kết hợp với cửa kính sẽ giúp cửa hàng của chị Hà thoáng rộng đống thời trẻ trung, hiện đại hơn. Hơn nữa, phía trong cửa hàng, kiến trúc sư sử dụng giấy dán tường màu ghi trung tính kết hợp hài hòa với màu trắng của không gian tăng cường vẻ trẻ trung, cá tính cửa cửa hàng.

Hệ thống nội thất cửa hàng được thiết kế tương đối đơn giản và rất có ý đồ. Những chiếc bàn bằng kính, ghế màu nâu và sofa trắng hoàn toàn ăn nhập với màu chủ đạo của không gian và cửa kính mặt tiền Yummy. Để tăng thêm sự đa dạng cho hệ thống nội thất, những chiếc bàn kính được kiến trúc sư thiết kế biến tấu với hình dạng tròn hoặc chữ nhật, còn những chiếc ghế nâu sát tường thì thay đổi chút về cách thiết kế.

Đơn giản và nổi bật, đó là những gì chúng ta có thể nói về mặt tiền cửa hàng bánh ngọt Yummy. Logo cốc kem cách điệu màu trắng nổi trên nền nâu của biển hiệu kết hợp với những chiếc bánh nhiều màu sắc đem tới điểm nhấn cho cửa hàng. Thông thường, các kiến trúc sư sẽ tạo điểm nhấn phía trong cửa hàng, nhưng với lối thiết kế phá cách của mình, Hoài Nam đã tạo ra sự chấm phá cho cửa hàng từ ngay mặt tiền.

Như vậy, với tài năng và sự sáng tạo của mình, kiến trúc sư Hoài Nam đã giúp chị Hà giải quyết được bài toán thiết kế cửa hàng của mình. Một bản thiết kế thông minh, tinh tế và phá cách đã giúp Yummy trở nên cá tính, trẻ trung cuốn hút sự chú ý của khách hàng.

III. Hình ảnh thiết kế cửa hàng bánh ngọt Yummy

thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Tổng quan mặt bằng cửa hàng bánh ngọt Yummy
thiết kế cửa hàng bánh ngọt thoáng và rộng
Yummy có một mặt tiền khá thoáng và rộng với diện tích 70m2
thiết kế cửa hàng bánh ngọt ấn tượng
Mặt tiền cửa hàng được thiết kế ấn tượng với logo kết hợp những chiếc bánh nhiều màu sắc
thiết kế cửa hàng bánh ngọt sử dụng cửa kính
Kiến trúc sư Hoài Nam sử dụng cửa kính ở phần lớn mặt tiền giúp cửa hàng thoáng hơn
thiết kế cửa hàng bánh ngọt tinh tế, hài hòa
Tông màu trắng – nâu socola chủ đạo được sử dụng tinh tế, hoài hòa và phù hợp với tính chất cửa hàng
thiết kế cửa hàng bánh ngọt chuyên nghiệp
Vách logo nổi bật với hình ly kem cách điệu trên nền nâu socola ngọt ngào
thiết kế cửa hàng bánh kem hoàn hảo
Giấy gián tường màu ghi trung tính kết hợp hoàn hảo với tông màu nâu trắng đem tới sự trẻ trung cho cửa hàng
thiết kế cửa hàng bánh kem ngọt
Hệ thống nội thất cửa hàng được thiết kế đơn giản ăn nhập với không gian
thiết kế cửa hàng bánh ngọt biến tấu nội thất
Hình ảnh những chiếc bánh được sử dụng để trang trí giúp cửa hàng sinh động hơn
thiết kế cửa hàng bánh kem độc đáo
Những chiếc bàn kính được biến tấu về hình dáng, còn ghế hàng trong được thiết kế phá cách so với những chiếc còn lại

Minh Vương

Theo ketnoikhonggian.com