Thiết kế cửa hàng Alchemy bởi SR Projects và Tuna

0
228
cua hang

Cửa hàng Alchemy nằm trong tòa nhà 3 tầng ở khu phố NoMad của thành phố Toronto, chuyên bán tuyển chọn các sản phẩm có tính năng CBD, còn được gọi là cannabidiol. SR Projects và Tuna Architecture đã thiết kế cửa hàng có những khoảng hở hình vòm, cây cối và giếng trời được sử dụng để tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng.

Trước khi được cải tạo, mặt bằng ngôi nhà có các lớp hoàn thiện thô như sàn bê tông lộ ra ngoài và tường gạch. Để tạo ra một bầu không khí êm dịu, nhóm thiết kế đã sử dụng một bảng màu nhạt với những bức tường được làm bằng thạch cao màu hồng nhạt và sàn ván gỗ lớn.

Một trong số các khu vực chính là quán bar trà với quầy pha chế bằng bê tông màu xám, nơi phục vụ các món đồ uống theo yêu cầu có tác dụng giải độc, tăng cường miễn dịch và chữa bệnh.

Các nhà thiết kế đã đưa thêm vật liệu như gạch men bóng để ốp tường. Giá kệ sát tường được tạo thành từ các ô trên tường để trưng bày sản phẩm như rượu thuốc, miếng dán điều kinh giảm đau nhức, mật ong cây gai dầu…

Một lối mở hình vòm nối liền phòng trà và phòng thiền bên cạnh. Du khách được mời ngồi thiền trên những tấm đệm màu xám đặt trên sàn. Ánh sáng được đưa vào không gian thông qua giếng trời.

Cửa hàng cũng có thêm tầng thượng là nơi tổ chức các lớp học thiền và yoga, cũng như các hội thảo giáo dục và các sự kiện cộng đồng tập trung vào CBD và tác dụng của dược liệu tới sức khỏe. Một phòng trị liệu spa ở tầng thấp hơn là nơi khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc cơ thể bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da CBD.

thiết kế cửa hàng
Thiết kế khu trưng bày sản phẩm của cửa hàng Alchemy
nội thất cửa hàng
Tông màu sáng cùng cách trang trí tạo ra bầu không khí nhẹ nhõm của cửa hàng
trang trí cửa hàng
Phòng trị liệu có tông màu vàng mật ong
trang trí shop
Hình ảnh cây cối gần gũi thiên nhiên bố trí rải rác trên tường
bài trí shop
Tường gạch từ mặt bằng cũ được giữ nguyên tạo nét thô sơ
phòng thiền
Ngoài ra, cửa hàng có thêm phòng thiền, yoga và spa bằng dược liệu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com