Spa Soul Realm cực tối giản với tường đất sét

0
290

Nằm trên tầng 13 của một tòa nhà thương mại bên sông Tiền Đường ở trung tâm thành phố Hàng Châu, Soul Realm Spa cung cấp các dịch vụ massage và thiền định. Studio Trung Quốc Atelier Right Hub đã thiết kế spa giống như một hang động với mạng lưới các phòng hình tròn thông nhau và bức tường hoàn thiện bằng đất sét trắng.

Spa đặt trên mặt bằng hình chữ nhật rộng 220m2. Studio đã tạo ra một chuỗi các phòng hình tròn với trần cong. Ý tưởng này bắt nguồn từ hình dạng của những chiếc bát truyền thống mà người Tây Tạng hay sử dụng, hay chính là hình chiếc chuông ngược được sử dụng trong ngồi thiền.

Các bức tường, trần và sàn nhà được làm từ đất sét trắng và kết hợp hoàn hảo với nhau. Chúng có một kết cấu kết cấu được ví như “đi chân trần trên trái đất”.

Atelier Right Hub giải thích: “Trung Quốc từng là một quốc gia bị thống trị bởi văn hóa nông nghiệp. Nông dân chủ yếu đi chân đất trên cánh đồng và trẻ em cũng thường chơi chân đất. Những kỷ niệm này vừa xa lạ vừa được khao khát ở các thành phố hiện đại. Đây cũng là cách chúng tôi hy vọng khách đến spa có thể tận hưởng cảm giác thư giãn thực sự”.

Mỗi phòng massage đều có giá treo quần áo bằng đồng và khay để đồ treo trên trần, nơi khách hàng có thể cất quần áo và đồ trang sức của mình trong quá thư giãn. Các bức tường đất sét cong cũng bao bọc chu vi của sơ đồ mặt bằng để tạo ra một hành lang nơi bố trí các khu vực nghỉ ngơi.

Không gian bên trong tương tự như các hang động. Trần nhà uốn cong, các bức tường được sắp xếp hợp lý và các vòng xoắn tạo thành một bối cảnh không gian -thời gian mờ ảo, khác biệt với bên ngoài. Một loạt cửa sổ kích thước lớn là điểm nhấn cho hành lang, bao gồm một cửa sổ hình vòng cung chiếu sáng khu vực nghỉ ngơi và tạo ra tầm nhìn bao quát ra trung tâm thành phố. Kết cấu này cũng được lặp lại trong sảnh khách hình bán nguyệt có bàn tiệc màu xanh lá cây bên cạnh cửa sổ.

thiết kế nội thất
Spa Soul Realm được thiết kế giống như hang động
ghế sofa hình tròn
Sảnh tiếp đón khách bài trí ghế sofa hình bán nguyệt cạnh cửa sổ
sofa đẹp
Các bức tường được hoàn thiện bằng đất sét trắng
trang trí cửa hàng
Vật liệu sử dụng dựa theo văn hóa nông nghiệp của người Trung Quốc
nội thất cửa hàng
Những bức tường cong dẫn du khách qua Soul Realm Spa
phòng spa
Các phòng trị liệu riêng có thiết kế hình tròn
phòng tắm
Vòi hoa sen được lắp trong một hốc tường tròn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com