Spa bên dưới trung tâm thể hình – USA

0
182
vách logo

Spa nằm bên trong phòng tập gym nổi tiếng S10 thuộc về huấn luyện viên Stephen Cheuk. Thiết kế spa do studio Büro Koray Duman thực hiện bằng cách sử dụng gỗ dán bạch dương và ghế sofa màu hồng nhạt là điểm đặc trưng của khu Làng phía Tây Manhattan, New York.

quầy lễ tân
Sảnh đợi có bàn làm việc bằng đá cẩm thạch trắng

Câu lạc bộ thể dục trải rộng trên 2 tầng trong một tòa nhà cũ. Tầng trệt có một cửa hàng sinh tố và cafe rộng 56m2, còn tầng hầm có một phòng tập thể dục và spa phục hồi với tổng diện tích 669m2. Mục tiêu thiết kế là tạo ra một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng và tràn ngập ánh sáng để tương phản với sự thô sơ của phòng tập thể dục.

vách logo
Spa nằm trong phòng tập thể dục S10 ở West Village

Ngay cạnh cầu thang dẫn xuống tầng hầm, du khách có thể bắt gặp sảnh đợi với bàn làm việc bằng đá cẩm thạch trắng và bức tường ốp bằng ván ép bạch dương Baltic. Phía trên có tên của cơ sở được làm bằng thủy tinh đục, cắt bằng laser .

vách logo đẹp
Đèn LED chiếu sáng được thiết lập dựa trên các tấm polycarbonate

Ngay gần tiền sảnh là một phòng tập thể dục hình chữ nhật, có bảng màu đen trắng và các cột vuông được bọc bằng gương. Tiền sảnh cũng có lối đi dẫn đến spa, thiết kế theo hình chữ L. Các thành viên đi dọc hành lang và đi ngang qua tủ khóa, khu vực thay đồ, phòng tắm và phòng massage. Khi rẽ vào một góc, họ phát hiện ra một không gian chung thoáng mát với sáu phòng spa riêng. Nội thất khu này có bộ Sofa Verpan Cloverleaf 1969 màu hồng của nhà thiết kế người Đan Mạch Verner Panton.

ghế chờ
Spa nằm dưới tầng hầm của một tòa nhà cũ

Các kiến ​​trúc sư cho biết, dưới chân là sàn màu trắng, và phía trên là một nửa mái vòm nhằm mang lại cảm giác yên bình. Cửa phòng spa được đánh số bằng màng đen và chèn vào các khe gỗ. Phía trên các cửa ra vào là các lỗ mở hình vòm được làm bằng polycarbonate, giúp ánh sáng chiếu xuyên qua.

ghế spa
Một chiếc ghế sofa màu hồng nhạt xuyên suốt không gian

Mỗi phòng spa đều có phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại và bồn ngâm. Các yếu tố thiết kế bao gồm gỗ tuyết tùng tông màu ấm và kính trong suốt với lớp phim mờ. Vì spa nằm dưới tầng hầm nên kiến trúc sư đặc biệt tập trung vào ánh sáng để bù đắp cho việc thiếu cửa sổ. Sự xuất hiện của dải đèn LED sáng từ các bức tường ốp polycarbonate để không gian trông như thể tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

cửa gỗ đẹp
Cửa phòng spa làm bằng ván ép bạch dương được đánh số màu đen
bồn rửa tay
Bảng màu đen trắng được lặp lại khắp phòng tập

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com