Showroom Victoria Beckham bởi Farshid Moussavi

0
211
quần áo

Kiến trúc sư London Farshid Moussavi đã đại tu ba tầng của một tòa nhà Georgia ở West End của thành phố để tạo ra không gian bán lẻ đầu tiên cho nhãn hiệu thời trang cùng tên của Victoria Beckham. Cửa hàng nằm tại địa chỉ 36 Phố Dover, ngay phía trên con đường từ Chợ Dover Street của Comme des Garcons.

giá treo quần áo shop
Thiết kế không gian bên trong shop thời trang Victoria Beckham 

Du khách đi vào qua một cửa trước đúc bằng bê tông, nhằm mục đích tạo ra tỷ lệ của các cửa sổ trên tầng một tòa nhà. Không gian tầng trệt được trang bị những món đồ nội thất đặt làm riêng, sàn bê tông và trần phủ bằng thép không gỉ tráng gương – chất liệu mà Moussavi đã sử dụng rộng rãi trong các dự án thiết kế cửa hàng thời trang trước đây bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Ohio.

thiết kế shop thời trang
Quần áo treo trên các dây gắn từ trần nhà

Các ống kính thủy tinh bao quanh bốn cột chịu lực giống như một màn hình hiển thị sản phẩm của nhà thiết kế. Một cầu thang bê tông đánh bóng rộng bốn mét nằm ở phía sau, dẫn đến bức tường trắng phẳng của tầng cao nhất, được sử dụng để chiếu hình ảnh các bộ sưu tập của Beckham.

giá kệ thời trang
Những sợi dây này có thể dễ dàng di chuyển

Các phần đường chéo của sàn và trần nhà đã được cắt bỏ với mục đích tạo ra sự kết nối trực quan giữa cả ba tầng của không gian rộng 560m2. Những lỗ hình tam giác này phù hợp với cầu thang, trong khi lan can bằng kính trong suốt được thiết kế để mang lại cảm giác rộng mở.

giá treo quần áo cửa hàng
Tường màu xám nhạt làm nền cho sản phẩm trưng bày

Chiều dài của chuỗi màu vàng-vàng được sử dụng để trưng bày quần áo trong toàn bộ cửa hàng. Những sợi dây treo quần áo được gắn trên các rãnh lõm của trần nhà và có thể được di chuyển để nhường chỗ cho việc lắp đặt các màn hình khác. Giá đỡ được thiết kế để trở thành “tấm mỏng” và có thể rút vào tường.

trưng bày sản phẩm
Dây treo tạo cảm giác mềm mại và cơ động

Victoria Beckham nhận xét: “Khi bạn bước vào cửa hàng, đó là một viên đá quý thực sự với một nguồn năng lượng rất đặc biệt. Chúng tôi đã không nhận ra nó lớn như thế nào cho đến khi chúng tôi phá bỏ các bức tường”.

kệ trưng bày túi xách
Kệ trưng bày túi xách, phụ kiện gắn trên tường

Gỗ óc chó Mỹ và thủy tinh màu xanh lá cây đã được sử dụng để tạo ra các phòng thử đồ và bàn thu ngân. Loại gỗ này cũng được dùng để tạo ra những chiếc ghế dài kiểu dáng đặc biệt. Thép không gỉ đã được sử dụng để bọc các quầy và tủ kính trưng bày, cột và trần của tầng trệt.

kệ kính shop
Vật liệu kính mang lại cảm giác sang trọng và sự phản chiếu tốt hơn
nội thất shop quần áo
Cửa hàng có diện tích rộng 560m2

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com