Showroom thời trang Axel Arigato bởi Christian Halleröd

0
267
showroom

Khi thiết kế cửa hàng pop-up này cho thương hiệu thời trang Axel Arigato, kiến trúc sư Christian Halleröd đã sử dụng màu sắc làm điểm nhấn trên nền không gian tối giản thông qua những ô cửa sổ màu vàng và những chiếc ghế bọc lông sáng màu.

mặt tiền cửa hàng
Các ô cửa màu vàng nổi bật trong thiết kế shop thời trang Axel Arigato ở Stockholm

Nhà thiết kế, người đồng sáng lập studio Halleroed ở Stockholm, là người đứng sau cửa hàng hàng đầu ở London của thương hiệu thời trang này. Nếu như ở thiết kế shop thời trang tại London, Halleröd đã tìm cách phản ánh tính thẩm mỹ tối thiểu của thương hiệu – giữ cho trang trí của cửa hàng ở mức tối thiểu. Halleröd chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung thiết kế để phát huy tối đa hiệu quả của không gian rộng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng”.

cửa kính cửa hàng
Cách sử dụng màu sắc sáng tạo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

Tuy nhiên, tại cửa hàng ở Stockholm, cùng với giám đốc sáng tạo Max Svärdh của Axel Arigato, kiến ​​trúc sư mong muốn mang đến “trải nghiệm mới cho khách hàng”, thông qua việc tạo ra các điểm nhấn màu vàng.

kệ trưng bày giày
Kệ trưng bày thủy tinh trong suốt tạo cảm giác các đôi giày lơ lửng giữa không trung

Svärdh cho biết: “Không giống như ý tưởng thiết kế trong cửa hàng ở London, chúng tôi chọn làm việc với màu sắc cho showroom Axel Arigato. Đối với mỗi địa điểm, tôi muốn mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Yếu tố bất ngờ đối với tôi rất quan trọng”.

giá kệ cửa hàng
Cột, dầm nhà được để lộ trên trần nhà để mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi

Trong toàn bộ cửa hàng, các sản phẩm – bao gồm cả giày thể thao đặc trưng của thương hiệu – được trưng bày trên các kệ bằng thủy tinh. Sàn nhà được tráng bê tông bóng, trong khi tường sơn màu trắng. Khung cột dầm của tòa nhà lộ ra trên trần nhà, với các đường ống và dây điện tạo cảm giác công nghiệp. Xu hướng phổ biến hiện nay khi thiết kế cửa hàng của các thương hiệu thời trang là ưu tiên phong cách tối giản để giữ sự tập trung vào trang phục.

giá treo quần áo cửa hàng
Ghế salon bọc lông mềm mượt màu vàng bên trong cửa hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com