Shop sản phẩm dưỡng da Aesop 63m2 Norway

0
183
shop dưỡng da

Công ty kiến ​​trúc Na Uy Snøhetta đã thiết kế nội thất cửa hàng Aesop chi nhánh Norway với tấm gỗ sồi ba chiều bao phủ các bức tường, trần nhà và quầy. Các tấm gỗ có các lỗ đục phân tán ngẫu nhiên cho phép ánh sáng lọt vào không gian bên dưới. Thiết kế tinh tế giúp che giấu một cầu thang dẫn đến kho chứa và phòng nhân viên ở tầng hầm.

vách kính mặt tiền
Thiết kế mặt tiền shop mỹ phẩm Aesop tại Norway

Nằm ở tầng trệt của một tòa nhà chung cư xây dựng từ những năm 1940, cửa hàng rộng 63m2 nằm giữa cửa hàng sách cổ và một hiệu thuốc. Kệ trưng bày gắn dọc theo mỗi bức tường, bên dưới có một bồn rửa kéo dài, trên đó Snøhetta đã đặt các bộ phận ống nước bằng đồng.

nội thất cửa hàng
Toàn bộ trần, tường và kệ trưng bày làm bằng gỗ sồi

Các bức tường và trần nhà trong shop mỹ phẩm được ốp bằng các tấm gỗ sồi mỏng. Kệ trưng bày cũng được làm bằng loại gỗ này. Kiến trúc sư lựa chọn gỗ sồi để mang lại cho khách hàng cảm giác gần gũi như đang ở trong một thư viện cũ, góp phần tạo ra một bầu không khí ấm áp và thoải mái. Phụ kiện bằng gỗ sồi được sản xuất tại địa phương bởi thợ mộc Henriksen Snekkeri. Tấm ốp hình học được lấy cảm hứng từ kỹ thuật chế biến gỗ truyền thống intarsia – một hình thức khảm gỗ được sử dụng để tạo ảo giác về chiều sâu.

giá kệ cửa hàng
Một chậu rửa tay kéo dài, phía trên có gắn các ống đồng

Các cửa hàng của Aesop luôn lấy cảm hứng từ ngôn ngữ hoặc bối cảnh của thương hiệu để mang lại nét nổi bật và sự khác biệt. Điển hình như công ty Norman Kelley ở New York và Chicago đã sử dụng những viên gạch thông thường đã được khai thác từ Chicago để ốp trong cửa hàng đầu tiên của Aesop trong thành phố, trong khi Kerstin Thompson Architects dùng gỗ tối màu của Úc để làm nề cho chi nhánh ở Melbourne.

trang trí shop
Tấm vách ngăn có đục các lỗ nhỏ ngẫu nhiên giúp ánh sáng chiếu xuyên qua
tủ trưng bày sản phẩm
Các tủ trưng bày đặt sát và gắn cố định vào tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com