Shop giày Camper với cầu trúc hình chiếc nhẫn

0
206
bài trí cửa hàng

Kiến trúc sư Burkinabé Diébédo Francis Kéré đã thiết kế nội thất shop bán lẻ tạm thời cho thương hiệu giày Camper bên trong một tòa nhà mái vòm tại Vitra Campus. Nội thất bên trong là hai cấu trúc hình chiếc nhẫn chứa đầy các kệ để trưng bày giày dép.

nhà mái vòm
Thiết kế cửa hàng giày Camper tại Vitra Campus bên trong mái vòm

Mái vòm Charter Industries được tạo ra bởi các chuyên gia vào năm 1975. Mái vòm này trước đây là một phòng trưng bày xe hơi, có thiết kế tương tự các mái vòm trắc địa của kiến ​​trúc sư người Mỹ Buckminster Fuller. Nhà thiết kế shop giày dép Kéré đã tận dụng mặt bằng để xây dựng cửa hàng và không gian triển lãm giày Camper ở bên trong.

thiết kế shop giày
Không gian bên trong là 2 kệ hình tròn lồng vào nhau

Mái vòm có cấu trúc giống như lều được giữ bởi một lưới nhôm hình tam giác, đặt trong khuôn viên của Vitra tại Weil am Rhein, Đức. Cửa vào là một lỗ hình tam giác, mái vòm được tạo thành từ hai cấu trúc hình bầu dục được kết nối của Kéré. Các đơn vị giá đỡ đồng tâm được làm từ vật liệu làm từ gỗ có tên là blockboard – do công ty Vizona thuộc sở hữu của Vitra sản xuất – với các bề mặt lớn hơn được phủ lớp laminate màu trắng, trong khi vân gỗ được để lộ dọc theo các cạnh.

thiết kế cửa hàng giày
Phần phía trên của kệ bên trong xếp đầy những hộp giày Camper màu đỏ
kệ trưng bày giày
Những chiếc ghế màu xanh lam là chỗ ngồi thử giày

Hai kệ trưng bày hình tròn lấp đầy không gian bên trong. Kệ bên trong nhỏ hơn không chỉ cung cấp chỗ trưng bày sản phẩm mà còn tích hợp bàn tiếp khách và chỗ ngồi. Đây là nơi bài trí các thiết kế Thu Đông 2015-16 của Camper, phía trên xếp các hộp giày màu đỏ đặc trưng của thương hiệu Tây Ban Nha. Kệ bên ngoài thấp và rộng hơn là nơi giới thiệu các mẫu tác phẩm của Kéré hay Kengo Kuma, Nendo và anh em nhà Bouroullec.

nội thất cửa hàng
Kệ bên ngoài thấp và rộng hơn là chỗ trưng bày các mẫu giày mới

Cấu hình ngoằn ngoèo của các tấm dọc giúp tạo thành nhiều ngăn riêng lẻ để tận dụng cả hai mặt của bức tường giá đỡ. Nhiều khoảng trống trong cấu trúc cho phép tiếp cận không gian trung tâm, được mở ở trên cùng để ánh sáng lọc qua mái vòm mờ. Khách hàng mua sắm có thể ngồi trên những chiếc ghế đẩu tròn màu xanh lam đặt trên tấm thảm xanh nước biển để thử giày. Hai bên cạnh có gương soi cho khách dễ quan sát.

thiết kế shop giày dép
Lối đi là khoảng cách giữa hai kệ gỗ
kệ trưng bày giày dép
Tông màu sáng chủ đạo giúp không gian sáng hơn

Khu vực bên ngoài là nơi tổ chức các buổi biểu diễn làm giày trực tiếp giúp du khách hình dung kỹ thuật đóng giày của Camper. Những chiếc ghế đẩu và những chậu cây cũng được điểm xuyết xung quanh không gian bên.

giá kệ trưng bày
Những ô để giày đặt xen kẽ nhau
kệ giày đẹp
Kệ được làm cao sát trần làm tăng công năng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com