Shop Everlane tại tòa nhà cổ được cải tạo tại San Francisco

0
176
shop thời trang

Sau một thời gian phát triển kênh bán hàng trực tuyến, thương hiệu thời trang Everlane đã mở những cửa hàng truyền thống để đa dạng kênh tiếp cận khách hàng. Thiết kế shop thời trang tại San Francisco nằm bên trong tòa nhà có tuổi đời hàng thế kỷ, do studio Leong Leong ở New York thực hiện.

mặt tiền cửa hàng
Thiết kế mặt tiền shop thời trang Everlane trong toà nhà cổ kính

Nhóm thiết kế shop quần áo muốn giữ nguyên những nét đẹp của tòa nhà cổ kính, sau đó cải tạo để diện mạo tối giản phù hợp với đặc điểm sản phẩm của thương hiệu. Các cầu thang trần lộ ra ngoài, 12 cửa sổ và mặt tiền bằng kính rộng rãi đều được thiết kế mới nhằm giúp không gian trở lên sáng hơn. Thiết kế cũng giữ nguyên gạch lát và ván gỗ đỏ nguyên bản trong toàn bộ cửa hàng.

thiết kế shop thời trang
Trần, cửa sổ và cửa kính được thiết kế mới mang lại vẻ hiện đại

Để tạo thành các bề mặt tường sơn màu trắng phải mất 67 gallon sơn, được kết hợp với đồ đạc bằng gỗ nhạt màu giúp cửa hàng có cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát. Gỗ được sử dụng để làm giá đỡ và các kệ trưng bày, ghế hình trụ để thử giày.

thiết kế shop quấn áo
Quần áo treo trên những thanh ray và đặt trên đợt giá bằng gỗ

Quần áo được treo trên các lan can đơn giản và các khu vực thay đồ được che bởi những tấm rèm màu xám nhạt. Ngoài ra, một phần diện tích được sắp xếp thành chỗ đặt các manocanh với những mẫu trang phục trưng bày.

kệ trưng bày giày
Kệ trưng bày giày hình bậc thang có công năng rất cao

Quyết định mở cửa hàng của Everlane đi ngược lại với xu hướng các thương hiệu thời trang chuyển dần sang hoạt động trực tuyến. Cửa hàng nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và trực tuyến bằng cách bao gồm một thanh trả hàng dành riêng cho khách hàng và màn hình giúp đặt hàng các mặt hàng đang bị hết hàng.

trang trí cửa hàng
Khu vực mô phỏng quá trình thiết kế và sản xuất trang phục của thương hiệu
quầy đặt hàng
Màn hình giúp khách đặt hàng những mẫu thời trang đang bị hết
giá treo quần áo cửa hàng
Phụ kiện thời trang đặt trên giá đỡ, bên dưới là móc treo quần áo
phòng thử đồ
Ghế hình trụ là chỗ ngồi thử giày cho khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian