Phòng trưng bày trang sức cá nhân 46m2 – Russia

0
247
noi that shop

Kiến trúc sư người Nga Elena Lokastova đã biến không gian tầng áp mái của tòa nhà văn phòng xây dựng từ năm 1917 ở Moscow thành một phòng trưng bày đồ trang sức với nội thất trải thảm xanh, mái vòm sơn trắng cùng những bức tranh tường trừu tượng.

thiết kế cửa hàng trang sức
Phòng trưng bày trang sức nằm trên tầng áp mái của ngôi nhà xây dựng từ năm 1912 tại Moscow

Cửa hàng hình chữ L rộng 46m2 luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên thông qua nhiều cửa sổ trên mái và đầu hồi nhà. Để giúp không gian sáng hơn và cảm giác rộng hơn, Lokastova đã sử dụng sơn trắng cho các bức tường và trần nhà cũng như quầy lễ tân, đối lập lại là đồ nội thất màu san hô và một tấm thảm màu xanh lá cây xô thơm.

nội thất cửa hàng
Bức tranh tường đơn giản của nhà thiết kế đồ họa Ivan Kornienko

Bảng màu này được thông báo bởi Tu viện Visokoprtrovsky của Moscow , được xây dựng vào năm 1900 và có mái đồng màu xanh lá cây và những bức tường màu sáng có thể nhìn thấy từ cửa sổ của phòng trưng bày nhỏ.

trang trí cửa hàng
Bàn và ghế dài màu san hô được đặt lệch với thảm

Lokastova cho biết: “Khung cảnh từ cửa sổ với mái màu xanh lam của tu viện bên cạnh gợi nhớ đến Sardinia hoặc Hy Lạp. Đó là lý do tại sao các vật liệu trong nội thất phù hợp với màu sắc của khung cảnh từ cửa sổ – nó tạo cảm giác căn phòng đang hòa nhập với không gian bên ngoài.”

thiết kế shop đồ trang sức
Kệ trưng bày ốp gương phản chiếu màu xanh của thảm trải sàn

Một loạt sáu giá đỡ màn hình acrylic tráng gương được thiết kế để giúp không gian trông giống như một phòng trưng bày nghệ thuật. Một chiếc bàn và băng ghế màu san hô nổi bật trên nền thảm xanh. Cả hai nội thất đều được đặt làm riêng cho cửa hàng và chiếc ghế dài được phủ lớp đệm lông xù xì, tương phản với những chiếc cột phản quang, kiểu dáng đẹp.

kệ kính trưng bày
Tông màu trắng giúp căn phòng thêm sáng và rộng hơn

Nhược điểm của căn phòng là có trần nhà dốc, tuy nhiên Lokastova muốn tạo ra một bố cục cho phép du khách có thể xem đồ trang sức từ mọi góc độ bằng cách bố trí một dãy tủ bằng thủy tinh bên dưới cửa sổ để trưng bày một số mảnh gốm nhỏ. Không gian lưu trữ bổ sung được ẩn sau bức tường lót bằng vải và trang trí bằng bức tranh tường màu đen đơn giản do nhà thiết kế cửa hàng trang sức người Nga Ivan Kornienko thực hiện .

kệ kính
Tấm thảm xanh lá cây xô thơm giống màu mái vòm của một tu viện bên cạnh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian