Phong cách thiết kế shop Palazzo Menz sang trọng

0
240
thoi trang

Palazzo Menz là hãng thời trang lâu đời nổi tiếng với phong cách sang trọng ở Italy. Khi thực hiện thiết kế nội thất shop, studio COS đã sử dụng những bức bích họa từ thế kỷ 18 làm nền để tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm trưng bày.

Ở không gian bên trong, các cột gương và giá trưng bày được phủ nhiều lưới trong suốt tạo cảm giác mọi thứ được nâng cao như đang lơ lửng giữa không trung, đồng thời tạo sự tương phản với họa tiết của những bức tranh cổ.

Một phòng khiêu vũ sang trọng xây dựng từ năm 1670 được trang trí bằng hai bức bích họa theo phong cách rococo có tên Triumph of Love và Masked Party của họa sĩ người Áo Johann Josef Karl Henrici, sau này trở thành phòng trình diễn các bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu thời trang.

Kiến trúc sư của COS chia sẻ: “Những tác phẩm sử dụng được lấy cảm hứng từ khung cảnh ngoạn mục của thị trấn xung quanh – từ đỉnh núi Dolomites biến mất trong biển mây đến quảng trường công cộng tuyệt đẹp ở trung tâm Bolzano. Bằng cách sử dụng các vật liệu để làm phong phú và thể hiện nét sống động nhất của tác phẩm nghệ thuật. Khi du khách di chuyển, họ như được trải nghiệm cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử của Palazzo, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mĩ của cả hội họa và các sản phẩm thời trang trong shop”.

Một phòng trưng bày khác được trang trí bằng nhiều lớp lưới trong suốt và bề mặt gương phản chiếu nhằm tạo cho khách hàng cảm giác như đang đắm chìm trong mây. Căn phòng bên nhỏ hơn có các bàn trưng bày được làm thủ công bởi các nhà cung cấp đá địa phương Südtirol Stein. Các ý tưởng nội thất được lấy cảm hứng từ đường nét của những ngọn núi bao quanh Bolzano.

Thiết kế shop thời trang Palazzo Menz không chỉ toát lên vẻ đẹp sang trọng, mà còn có sức hút mãnh liệt với nhiều tín đồ thời trang.

thiết kế shop thời trang
Bức bích họa cỡ lớn vẽ trên tường làm nền cho các sản phẩm thời trang Palazzo Menz
kệ trưng bày sản phẩm
Bàn trưng bày mặt đá, chân làm bằng gương phản chiếu
giá treo quần áo cửa hàng
Trần nhà cao, có khắc các hoa văn trang trí cổ
trang trí shop thời trang
Căn phòng trang trí bằng nhiều lớp lưới trong suốt và bề mặt gương phản chiếu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com