Nội thất shop kính mắt Cubitts tại Soho

0
293
kinh mat

Shop kính mắt thời trang Cubitts nằm tại tầng 1 của tòa nhà xây dựng từ đầu thế kỷ 19 ở góc phố Marshall trong khu phố Soho của London. Studio Child đã thiết kế shop kính mắt đặc trưng với sàn vải sơn, tường formica và tầng hầm màu đỏ đậm lấy cảm hứng từ các buổi trình diễn hài kịch của kênh truyền hình Anh.

Thời kỳ hậu chiến, cờ bạc, rượu và mại dâm đều là những nét đặc trưng của Soho. Do đó, để có ý tưởng thiết kế nội thất shop, studio đã khảo sát thực tế về màu sắc của các tiệm massage, bar, rạp chiếu phim và shop bán đồ tình dục nhằm tạo ra tính lịch sử đặc trưng của khu vực địa phương trong shop kính mắt.

Nội thất của shop có các vách ngăn thấp được phủ bằng lớp laminate Formica hiệu ứng gỗ và trang trí bằng nhôm để tạo thành một không gian giống như mê cung. Các tủ trưng bày kính có giá đỡ acrylic gắn đèn chiếu sáng. Bảng hiệu hộp đèn được tích hợp vào tấm ốp trang trí bằng kim loại và sàn vải sơn kẻ caro đen trắng làm tăng thêm bầu không khí hoài cổ tại nơi đây.

Bàn cocktail Caori cổ kính được thiết kế bởi Vico Magistretti vào năm 1961 trở thành tâm điểm ở tầng trệt. Mặt bàn làm bằng nhôm và một số ngăn giấu kín để đựng tạp chí. Đèn bàn được tạo ra bởi nhà thiết kế người Séc Josef Hurka vào những năm 1960.

Một cầu thang hẹp dẫn xuống tầng hầm sơn màu đỏ đậm. Khách hàng được hướng dẫn đến một phòng khám mắt được che giấu sau bức màn nhung bằng bảng hiệu đèn neon.

Khu vực tiếp khách ở tầng hầm được thắp sáng bằng đèn sàn Conelight của nhà thiết kế người Anh Ronald Homes và được trang bị những chiếc ghế bọc da do Giovanna Modonutti thiết kế. Một bộ sưu tập kính râm phiên bản giới hạn được trưng bày trên các kệ phủ nhôm Formica tạo hiệu ứng sân khấu với màu đỏ sẫm bao quanh.

thiết kế shop kính mắt
Thiết kế shop kính mắt thời trang Cubitts nằm trên khu phố Soho
nội thất shop kính mắt
Vách ngăn laminate Formica với các chi tiết trang trí bằng nhôm giúp phân chia không gian
kệ trưng bày kính mắt
Hộp trưng bày treo tường chứa hàng trăm mẫu mắt kính
nội thất cửa hàng
Sàn vải sơn kẻ caro đen trắng đặc trưng trong toàn bộ cửa hàng
kệ trưng bày kính mắt shop
Thiết kế tầng hầm có tông màu đỏ đặc trưng
trưng bày sản phẩm
Những chiếc kính râm phiên bản giới hạn được trưng bày trên kệ bọc nhôm Formica

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com