Một vài ý tưởng thiết kế siêu thị mini

0
925
thiết kế siêu thị mini đẹp hiện đại
Tư vấn ý tưởng thiết kế siêu thị mini

Một bộ phận không nhỏ người dân hiện nay ưa chuông sự tiện lợi nên thường xuyên lựa chọn mua sắm ở các siêu thị mini gần nhà, vậy nên nhu cầu thiết kế siêu thị mini sao cho vừa hiện đại, sang trọng nhưng vừa phải tối ưu diện tích để có đủ các mặt hàng.

Đa số rượu mua sẽ được đem đi tặng và dành cho những dịp quan trọng như lễ, Tết nên khi thiết kế nội thất siêu thị mini, quầy rượu nên được xếp gọn gàng ngăn nắp, thể hiện nên sự sang trọng, tạo ấn tượng thu hút khách hàng tốt hơn.

thiết kế nội thất siêu thị
Quầy rượu thường được khách hàng lựa chọn vật liệu gỗ và các tông màu vàng để tạo sự sang trong và ấm cúng.
thiết kế siêu thị
Quầy hoa quả bắt mắt
thiết kế nội thất
Hoa quả được sắp xếp gọn gàng, riêng biệt

Với các quầy thực phẩm sống, hoa quả thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu. Vậy nên khi thiết kế siêu thị mini cần đảm bảo lựa chọn các quầy kệ được làm từ vật liệu cao cấp như gỗ thông để chống mối mọt hay các khung giá đỡ được sơn tĩnh điện vững chắc, chống han gỉ.

thiết kế xây dựng siêu thị mini
Tủ lạnh chứa các loại nước đa dạng và màu sắc

Đặc trưng của các siêu thị nói chung là đa dạng về hàng hoá, thực phẩm nên cần bố trí nhiều loại quầy, kệ khác nhau một cách khoa học nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Siêu thị mini tuy nhỏ nhưng cũng cần được phân chia rõ ràng các khu vực hàng hoá để khách hàng dễ tìm kiếm và chọn lựa

thiết kế nội thất siêu thị mini
Cạnh tủ đồ uống có thể đặt 1 quầy bánh mì, bánh ngọt
thiết kế siêu thị mini đẹp
Hoặc quầy bán cafe, đồ uống

Màu tường trắng là màu hay được lựa chọn nhất khi thiết kế siêu thị mini vì khi kết hợp với hệ thống ánh sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ khi mới bước chân vào. Hơn nữa, chọn màu tường trắng sẽ làm nổi bật các giá kệ hàng hoá, bắt mắt người tiêu dùng. Mỗi loại tủ kệ cần được thiết kế sao cho phù hợp với mặt hàng trưng bày như đồ khô, bánh kẹo hay hoa quả. Tuy nhiên vẫn phải giữ được thiết kế chung cho cả siêu thị như tông màu chủ đạo, vật liệu làm nội thất phù hợp.

thiết kế siêu thị mini nổi bật
Nên có 1 quầy bán đồ ăn chế biến sẵn
thiết kế siêu thị mini hiện đại
Rau củ quả được cắt sẵn và đựng trong hộp, nhìn tổng thể rất nhiều màu sắc và thu hút

Ngoài ra có thể thiết kế nội thất siêu thị mini với những gian hàng đồ ăn nhanh, dành cho những người bận rộn công việc không có thời gian nấu cơm. Những gian hàng này nên được thiết kế thu hút thị giác và vị giác của khách hàng, ví dụ như những loại rau củ quả được cắt sẵn hoặc chế biến sẵn được đựng vào trong những hộp nhựa rồi bày trên giá kệ kích thích ánh nhìn.

thiết kế siêu thị mini 2 tấng
Hạn chế sắp xếp các giá kệ to quá và tránh để chúng gần nhau

Tuy nhiên, vì diện tích không được nhiều nên hãy đặt những giá kệ cao, nhiều ngăn nhiều tầng và chiếm ít diện tích mặt bằng, tránh đặt những giá thấp và to làm không gian càng thêm chật chội.

Thanh Trúc