Mẫu thiết kế nhà thuốc tối giản, lạ mắt tại Úc

0
256
nha thuoc

Thiết kế nhà thuốc De los Austrias có kết cấu nội thất đơn giản nhưng thu hút bằng cách sử dụng các kệ khung kim loại có màu sắc độc đáo, kệ kính tạo ra sự phản chiếu ánh sáng và tăng cảm giác an toàn về chất lượng sản phẩm cho khách hàng.

Kiến trúc sư Cutu Mazuelos cho biết: “Ý tưởng ban đầu là tạo ra một mô hình không gian mới, đề cao yếu tố truyền thống nhưng làm nổi bật nét tinh tế. Thay vì sử dụng những tủ gỗ hay nhôm kính thông thường sẽ tạo ra cảm giác bí thì chúng tôi dùng những thanh sắt mảnh sơn màu nổi tạo thành khung tủ, đặt lên phía trên từng đợt kính trong. Bằng cách này giúp mang lại sự ngăn nắp cho nhà thuốc, khiến nó trở lên gần gũi như một bản nhạc nhẹ nhàng”. 

Một số kệ đặt trên bệ gỗ, trong khi những kệ hộp khác được gắn trực tiếp trên tường. Màu sắc của kệ chuyển từ màu đỏ và hồng đậm trên bức tường này sang màu cam và vàng tươi trên bức tường khác.

Toàn bộ tường và trần sơn màu xanh lam nhạt, tạo ra một dải màu ngọt ngào và ấm áp khiến khách bước vào cảm thấy thoải mái. Một số chi tiết như mặt quầy đứng của nhân viên bán hàng được hoàn thiện bằng màu xanh lam nhạt và bề mặt bằng đá cẩm thạch trắng, sàn nhà lát gạch hoa văn đều tập trung để mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi. Đèn mặt dây chuyền treo lơ lửng trên trần nhà.

Thiết kế nhà thuốc dù là công trình mà tính chất và quy mô nhỏ, nhưng được chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất để tạo ra nhiều tác động giác quan khiến khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất.

thiết kế nhà thuốc
Phong cách thiết kế độc đáo của nhà thuốc De los Austrias
kệ trưng bày thuốc
Kệ trưng bày khung sắt mặt kính gắn trên tường
nội thất nhà thuốc
Các thanh sắt mảnh được sơn màu nổi bật như đỏ, hồng, cam
quầy thu ngân
Quầy phục vụ màu xanh lam, mặt đá cẩm thạch trắng
thiết kế hiệu thuốc
Tường và trần nhà thuốc sơn màu xanh lam nhạt
kẹ thuốc cửa hàng
Sàn nhà lát gạch hoa văn đồng nhất
kệ thuốc khung sắt
Một số kệ trưng bày đặt trên bệ gỗ
kệ thuốc đẹp
Thiết kế nhà thuốc mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi

Biên dịch: Mai Nguyễn

ketnoikhonggian.com