Mạng lưới kệ trưng bày dày đặc của shop Camper Milan

0
241
mặt tiền shop

Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma được thương hiệu giày Tây Ban Nha Camper ủy quyền thiết kế lại nội thất của cửa hàng Monte Napoleone tại khu mua sắm trung tâm của Milan. Điểm nhấn ấn tượng của thiết kế shop giày là một mạng lưới màu nhạt trải dài từ sàn đến trần nhà bao phủ toàn bộ nội thất cửa hàng.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop giày Camper tại Milan

Hệ thống lưới ván ép mà nhà thiết kế tạo ra giúp chia các bề mặt thẳng đứng thành một loạt các ô hình khối để trưng bày giày. Mạng lưới này trải rộng trên các bức tường và trần nhà của không gian rộng 50m2. Thậm chí kéo dài qua mặt tiền cửa hàng bằng kính, bên dưới lát bằng sỏi màu ấm, để tạo ra một cửa sổ thu hút sự chú ý của khách đi đường.

thiết kế shop giày dép
Hệ thống các kệ gỗ ép trải dài từ trần đến sàn

Giày và phụ kiện được trưng bày trong các ô kích thước khác nhau. Một số ô có chiều cao lớn hơn để đặt những đôi bốt thời trang, trong khi các mặt hàng nhỏ hơn bao gồm giày và túi xách đặt trong các ngăn có kích thước 32cm x 32cm.

kệ trưng bày giày
Các ô trưng bày có kích thước khác nhau phù hợp với từng sản phẩm
nội thất shop giày
Đèn chiếu sáng làm nổi bật sản phẩm

Đèn ống do nhà thiết kế chiếu sáng người Ý Mario Nanni thực hiện. Chúng được đặt ở mặt dưới của bảng gỗ, làm nổi bật thiết kế tuyến tính và chiếu sáng màn hình. Những khoảng phá cách trong khung gỗ ép tạo thành chỗ cho bàn thu ngân và một loạt băng ghế thấp cũng được tích hợp vào thiết kế, tạo chỗ cho khách hàng ngồi khi thử giày của Camper. Tên thương hiệu “Camper” gắn vào lớp gỗ sáng màu bên dưới quầy, trong khi biển hiệu màu đỏ được treo ở phần trên của mặt tiền cửa hàng bằng kính.

kệ giày gỗ
Quầy thanh toán cũng được kết hợp cùng lưới kệ
thiết kế cửa hàng giày dép
Bảng tên màu đỏ bên ngoài cửa kính
ghế thử giày
Ghế sofa giữa nhà là chỗ ngồi cho khách đi thử giày
kệ giày không hậu
Thiết kế giúp tăng diện tích bày hàng

Đi văng hình viên sỏi bọc vải gai dầu có tông màu trung tính nằm trên sàn đá nâu. Đá cờ được làm từ đá vôi đã được axit hóa, có dấu hiệu xói mòn làm tăng thêm kết cấu và sự thay đổi về tông màu trên bề mặt. Một bức tường được nhân đôi ở phía sau cửa hàng tạo ảo giác về không gian bổ sung và che giấu một cánh cửa dẫn vào kho chứa hàng.

kệ giày gỗ tự nhiên
Vật liệu gỗ ép với ưu điểm nhẹ, dễ thi công
nội thất cửa hàng giày
Mỗi cửa hàng giày của Camper đều có phong cách thiết kế riêng biệt

Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com