Gian hàng trưng bày vải và hàng dệt may Hermès

0
257
gian hang

Nhà thiết kế nội thất Charlotte Macaux Perelman đã tạo ra năm gian hàng đầy màu sắc tại tuần lễ thiết kế thời trang Milan cho thương hiệu Hermès để trưng bày một loạt sản phẩm may mặc, hàng dệt may và đồ phụ kiện. Mỗi gian hàng có kích thước 5x10x7m, được xây dựng trên nên trải cát, xung quanh bao phủ bởi các bản in hình học vui nhộn.

Điểm nhấn thú vị là các bức tường của gian hàng được trang trí bằng sự kết hợp độc đáo của màu sắc, đường nét và hình dạng. Một cạnh tượng mô tả hình bảng chequer gồm các ô vuông màu vàng và trắng sáng, một bức khác có những đường kẻ sọc màu đỏ, còn lại sử dụng những đường kẻ ngoằn ngoèo trìu tượng. Phong cách thiết kế gian hàng này được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống của những ngôi nhà làm bằng đất, vôi hoặc thạch cao.

Màu sắc và họa tiết đồ họa là yếu tố quan trọng cấu thành sản phẩm Hermès, đặc biệt là trong các bộ sưu tập dệt may, đồ sứ và đồ vật của thương hiệu. Do đó, các kiến trúc sư đã bám sát ý tưởng này để trang trí các gian hàng.

Nội thất bên trong gian hàng bao gồm một chiếc ghế bành của công ty Ấn Độ Studio Mumbai và một giỏ chai bằng liễu gai. Perelman hy vọng rằng sự sắp đặt sống động đó lặp lại bản chất hữu hình của những món đồ này. Điều quan trọng là thiết kế phải thể hiện chất liệu và kết cấu, giúp khách tham quan cảm nhận sự khéo léo của bàn tay người thợ thủ công trong việc sắp đặt, thể hiện nét vẽ các mô hình hình học trên mặt tiền. Điều này mang lại cảm giác về thể chất và kết cấu để vén bức màn về một thế giới vô hình, rộng lớn hơn.

thiết kế gian hàng
Nhà thiết kế Charlotte Macaux Perelman đã tạo ra 5 gian hàng cho thương hiệu thời trang Hermès
thiết kế gian hàng đẹp
Tường được xây bằng đất, vôi và thạch cao
thiết kế gian hàng dệt may
Bề mặt tường trang trí bằng các hình vẽ hình học và sơn màu nổi bật
trang trí gian hàng
Những gian hàng này là nơi giới thiệu sản phẩm may mặc, đồ dệt may và phụ kiện của thương hiệu Hermès

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com