Gian hàng Beige cực đơn giản bởi studio Nendo

0
201
gian hàng thời trang

Có rất nhiều ý tưởng độc đáo được vận dụng khi thiết kế các cửa hàng. Trong số đó, phương án thiết kế gian hàng thời trang Beige vô cùng ấn tượng với lưới giá sách treo lơ lửng phía trên. Sách được bày biện trên các thanh treo mỏng có tác dụng làm giá treo quần áo tại shop thời trang do studio Nendo thực hiện. Bài trí nội thất theo ý tưởng phong cách thư viện kết hợp phòng trưng bày độc đáo.

thiết kế gian hàng thời trang
Thiết kế gian hàng thời trang Beige ở Tokyo
thiết kế gian hàng
Tông màu sáng làm nền chủ đạo

Để tiết kiệm không gian, các nhà thiết kế đã thêm các kệ liên kết dày 7,5mm tạo thành lưới cao hơn mặt sàn 2,05m, tạo ra một khu vực “giống như gác mái” riêng biệt để đặt tài liệu. Các dây buộc từ tính giữ sách ở vị trí, ngăn chúng rơi xuống người mua hàng bên dưới. Các giá này đóng vai trò như đường ray treo những mẫu thiết kế quần áo của thương hiệu, móc qua các cạnh của móc treo và có thể được đặt ở bất kỳ đâu xung quanh lưới.

thiết kế shop thời trang
Bài trí nội thất đơn giản bên trong gian hàng
trưng bày sản phẩm
Phía trên trần nhà có giá để sách

Việc sử dụng các lớp vách thẳng đứng cho phép tạo ra một không gian có độ uốn dẻo cao, gọn gàng về mặt thị giác. Trong ngách cạnh phòng thử đồ là nơi sắp xếp nhiều quần áo hơn, cùng một loại các gương soi đặt dựa vào tường.

nội thất gian hàng
Các bục hình vuông là nơi trưng bày phụ kiện
bài trí cửa hàng
Bục có thể dễ dàng di chuyển để tạo ra bố cục mới

Các cột hình hộp rải rác xung quanh sàn được làm bằng nhiều loại vật liệu, bao gồm ván sợi định hướng (OSB), thủy tinh, gỗ và đá cẩm thạch. Những chiếc hộp có kích thước khác nhau được sử dụng để trưng bày phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật, hoặc trở thành bậc giúp leo lên tiếp cận những cuốn sách ở trên.

nội thất gian hàng
Những quyển sách phía trên được cố định bằng dây từ tính
giá treo quần áo cửa hàng
Vật liệu đa dạng trong thiết kế cửa hàng

Chúng có thể được di chuyển xung quanh sàn để tạo ra các bố cục khác nhau. Một tấm kính lớn phía mặt tiền cao từ sàn đến trần vào phòng chờ của trung tâm mua sắm. Khe hở giữa bên cửa sổ và bức tường vuông góc giúp khách có thể vào cửa hàng.

bài trí gian hàng
Quần áo treo trên các thanh ray
thiết kế tối giản
Bạn cũng có thể leo lên khối hộp để lấy sách trên giá

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com