Ggian hàng chăm sóc da hiện đại tại Hàng Châu

0
352
cham soc da

Cửa hàng chăm sóc da Formoral có diện tích 120m2 trong siêu thị trung tâm mua sắm GDA Plaza nằm ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Studio nội thất Lialawlab đã thiết kế shop mỹ phẩm theo chủ đề hoài cổ – tương lai với một cửa hình cầu và ánh sáng phản chiếu qua lăng kính thủy tinh.

Studio đã thiết kế gian hàng siêu thị với kết cậu thành từ một “chuỗi các cảnh không gian” dựa trên chủ đề retro-futurism – có nghĩa là tương lai như được hình dung trong quá khứ. Cách trang trí không gian không sử dụng màu sắc; chỉ dùng các kết cấu khác nhau với màu sắc tương tự để tạo ra sự nổi bật.

Cột và quầy trong gian hàng có nước sơn màu xám. Bề mặt lớp vữa thô thể hiện mối quan hệ của thương hiệu với thiên nhiên, đồng thời làm nổi bật hình ảnh của một hành tinh sa mạc nguyên thủy.

Trong tiền sảnh, một bàn lễ tân chào đón khách hàng bước ra từ trung tâm mua sắm đối diện. Khối cấu trúc hình cầu lớn mà Lialawlab gọi là “hành tinh đang trỗi dậy” đóng vai trò như một cổng vào không gian riêng của cửa hàng. Bên trong có các ghế dài và một đường hầm ốp bằng tấm nhôm và lá bạc mờ.

Hai cửa cabin dọc theo đường hầm dẫn đến 8 khu chức năng của Formoral bao gồm khu trưng bày sản phẩm, không gian để thử sản phẩm trên da, khu vực tổ chức sự kiện và trình diễn, khu văn phòng làm việc và phòng nghỉ cho nhân viên.

Để tương phản với nội thất màu xám, các nhà thiết kế đã phản chiếu và khúc xạ ánh sáng qua lăng kính và kính neon chỉ số gradient để tạo ra các mảng ánh sáng bảy sắc cầu vồng trên tường. Các nhà thiết kế cũng khéo léo tạo ra một trần nhà dốc cao 2,75m ở điểm cao nhất và lướt qua đỉnh của cấu trúc hình cầu trong tiền sảnh. Ở điểm thấp nhất 1,25m, nó chạm vào bức tường để tạo ra sự chuyển tiếp trơn tru, liền mạch.

thiết kế cửa hàng chăm sóc da
Thiết kế cửa hàng chăm sóc da Formoral có chủ đề hoài cổ và tương lai
thiết kế gian hàng siêu thị
Trần dốc của cửa hàng mang lại một trải nghiệm thú vị
thiết kế gian hàng trung tâm thương mại
Lialawlab đã thiết kế không gian để có cảm giác như một hành tinh khác
thiết kế spa chăm sóc da
Một khối hình cầu tạo thành lối vào không gian riêng tư bên trong cửa hàng
nội thất cửa hàng
Sơn màu xám tạo cảm giác như ngoài không gian
hành lang đẹp
Một đường hầm dẫn khách hàng vào khu tư vấn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com