Cửa hàng trang sức DULONG tại Denmark

0
209
trang suc

Norm Architects đã sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ sồi, đất sét, vải lanh và vải travertine khi thiết kế cửa hàng trang sức Dulong ở Copenhagen. Nội thất kiểu dáng thanh bình, mềm mại và thân thiện bên trong shop được bố trí giống như một phòng khách, với ghế sofa cong và bàn cafe tròn ở trung tâm.

thiết kế cửa hàng
Cửa hàng trang sức Dulong có các bàn và quầy trưng bày bằng travertine

Theo Norm Architects, ý tưởng thiết kế nhằm phản ánh những tác phẩm “vượt thời gian và độc quyền” của thương hiệu trang sức, được lấy cảm hứng từ studio của các nghệ sĩ hiện đại vĩ đại như Pablo Picasso , Henri Matisse và nhà điêu khắc người Romania Constantin Brâncuși.

nội thất cửa hàng
Ghế sofa cong, bàn tròn tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện như ở nhà

Sàn lát gỗ sồi là nguyên bản, bao quanh là các bức tường đất sét màu xám. Đồng thau, kính và gỗ óc chó tạo ra những điểm nhấn của màu sắc và vật liệu. Đồ nội thất được đặt làm riêng để phù hợp với thiết kế.

tủ trưng bày trang sức
Các bức tường được hoàn thiện bằng đất sét màu xám

Một hàng cột trải dài trên toàn bộ bức tường phía sau của cửa hàng theo phong cách kiến ​​trúc tân cổ điển của Copenhagen. Trong mỗi hốc của nó có một cột travertine với một ống thủy tinh trưng bày món đồ trang sức hoặc tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ.

thiết kế cửa hàng trang sức
Một hàng rào những kệ trưng bày chạy dọc theo bức tường phía sau của cửa hàng

Ở phía sau cửa hàng là một phòng khép kín, nơi khách hàng có thể thử đồ trang sức, cùng với không gian bếp và phòng vệ sinh riêng biệt.

trang trí cửa hàng
Sàn nhà lát gỗ sồi nguyên bản
tủ trang sức
Rèm vải lanh và tủ trưng bày bằng da lộn nổi bật khắp không gian

Được thành lập vào năm 2008 bởi Jonas Bjerre-Poulsen và Kasper Rønn Von Lotzbeck, Norm Architects nổi tiếng với thiết kế tinh tế cùng việc sử dụng màu sắc và vật liệu tự nhiên một cách sáng tạo. Vài dự án nổi bật của họ gồm:cải tạo 2 căn hộ thiếu ánh sáng để tạo ra không gian sống “trong suốt” với tường bê tông, sàn gỗ và đồ đạc đơn giản ở Tokyo; sử dụng gỗ sồi, đá xám và kính màu vàng để trang trí tối thiểu cho bộ phận quần áo nam của một cửa hàng bách hóa ở Hamburg.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian.com