Cửa hàng thời trang cao cấp Ferrali bởi Studio Sybarite

0
286
the thao

Cửa hàng thời trang Ferrari nằm trong một tòa nhà xây dựng từ những năm 1980 ở Maranello, miền bắc nước Ý, nơi đặt nhà máy của Ferrari. Studio Sybarite ở London đã tôn vinh di sản của hãng xe hơi bằng cách tạo ra bức tường kính màu đỏ gợi nhớ một trường đua và mặt tiền bằng đất nung gợi nhớ đến di sản Ý của nó. Cửa hàng được khai trương đúng ngày 13 tháng 6 để đánh dấu sự kiện ra mắt bộ sưu tập thời trang đầu tiên của Ferrari.

Ở phần ngoại thất, Sybarite đã tạo ra một mặt tiền bằng đất nung nhiều cột – đây là loại vật liệu đã được sử dụng trong xây dựng của Ý trong nhiều thế kỷ. Tông màu đỏ truyền thống theo cảm hứng từ những mái nhà Modenese và mái vòm lịch sử trong kiến ​​trúc Ý.

Trái ngược với ngoại thất, không gian bên trong có các hình dạng uốn lượn, bề mặt màu đỏ và trắng bóng. Một bức tường kính màu đỏ đặc trưng của Ferrari nhằm tái tạo các đường cong của đường đua Fiorano Circuit..

Kiến trúc sư chia sẻ về ý tưởng thiết kế cửa hàng thời trang: “Những gợn sóng của kính mang lại cảm giác về tốc độ và chuyển động, hình dạng giống như dải băng giúp liên tưởng trực tiếp đến những chiếc xe hơi đang di chuyển nhanh chóng xung quanh Fiorano Ferrari Circuit. Màu đỏ đậm đặc trưng cho vận tốc gắn liền với những người đam mê Ferrari“.

Một bức tường gạch trắng sau vách kính làm nền cho các sản phẩm của cửa hàng. Những viên gạch đất sét này tượng trưng cho quá trình tạo mô hình đất sét đã được sử dụng để tạo ra các nguyên mẫu của Ferrari trước khi những chiếc xe được sản xuất chính thức.

Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng sử dụng các cột hình trụ với tủ trưng bày bằng acrylic đặt các đồ vật và phụ kiện nhỏ như kính râm và mô hình Ferrari, và hệ thống giá đỡ bằng kim loại uốn lượn nhô ra khỏi bức tường, mở rộng để trở thành một cửa hàng bán lẻ với các kệ và đường ray.

Một thiết kế của logo Cavallino của thương hiệu (tiếng Ý là Ngựa chồm) nằm gần cửa ra vào. Nó được làm từ các tấm kim loại màu đen, tạo hình 3D giúp khách hàng có thể quan sát tổng thể từ các góc độ khác nhau.

thiết kế cửa hàng thời trang
Biểu tượng của hãng xe hơi Ferrari nổi bật phía ngoài mặt tiền
thiết kế shop thời trang
Mô hình đường đua Fiorano gắn trên bức tường trắng
thiết kế shop thời trang sang trọng
Tông màu đỏ nổi bật trên nền trắng
kệ trưng bày thời trang
Các cột hình trụ được trang trí như màn hình hiển thị có đèn nền
trang trí cửa hàng
Hình ảnh con ngựa điển hình của hãng xe hơi Ferrari xuất hiện nổi bật
giá treo quần áo shop
Một bức tường kính tạo ra sự phân chia không gian

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian.com